Thùng sơn 18 lít sơn bao nhiêu m2

Thợ sơn nhà Hà Nội

ơn vị Thợ sơn nhà Gia Phúc sẽ giải đáp thắc mắc thùng sơn 18 lít bao nhiêu m2 để giúp bạn có thể tính toán được chi phí mua sơn cần thiết cho ngôi nhà của mình nhé!

 

Thùng sơn 18 lít sơn bao nhiêu m2

Tùy từng điều kiện khách quan khách quan khác nhau mà diện tích một thùng sơn 18 lít sơn được cũng khác nhau. Nếu bạn đang có dự định tu sửa lại những bức tường đã cũ hay tính toán cho việc mua sơn cho ngôi nhà mới được xây thì việc hoạch định chi phí mua sơn sao cho hợp lý và tiết kiệm là vô cùng cần thiết. Đơn vị Thợ sơn nhà Gia Phúc sẽ giải đáp thắc mắc thùng sơn 18 lít bao nhiêu m2 để giúp bạn có thể tính toán được chi phí mua sơn cần thiết cho ngôi nhà của mình nhé!

Thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2

thung-son-18-lit-bao-nhieu-m2-1

Thùng sơn 18 lít hãng Kova

Tùy vào nhiều yếu tố khách quan khác nhau thì đối với mỗi loại sơn diện tích sơn được cũng khác nhau. Theo ước tính, đối với bề mặt sơn 2 lớp diện tích 18 lít sơn sơn được sẽ dao động như sau:

 • Đối với 1 thùng sơn lót 18 lít sơn được khoảng 60 -70 m2. Tùy bề mặt sơn mới hay sơn cũ

 • Đối với 1 thùng sơn mịn 18 lít sơn được khoảng 60 -70 m2.

 • Đối với 1 thùng sơn bóng 18 lít sơn được khoảng 70 -80 m2.

 • Đối với 1 thùng sơn chống thấm 18 lít sẽ sơn được khoảng 80 m2.

Những định mức trên có thể chênh lệch một chút tùy vào thiết kế tường cũng như nhiều yếu tố khách quan khác.

Yếu tố ảnh hưởng đến lượng sơn 

Khi ước tính lượng sơn cần mua thì nên chú ý đến một số yếu tố sẽ quyết định đến lượng sơn như diện tích sơn, số lớp sơn, bề mặt tường, hãng sơn, loại sơn hay thợ sơn.

 1. Diện tích và số lớp sơn

Để có thể tính toán lượng sơn cần mua, bạn cần phải biết được tổng diện tích tường cần sơn cho căn nhà của bạn. Nếu tính toán có sai lệch lớn sẽ khiến lượng sơn mua về bị thiếu hoặc thừa quá nhiều, gây tốn kém chi phí.

Ngoài ra, gia chủ còn cần xác định số lớp sơn cần thiết cho công trình. Hiện nay để đảm bảo độ bền cũng như tính thẩm mỹ thì các ngôi nhà thường được sơn từ 2 lớp trở lên. Số lớp sơn càng nhiều thì độ bền cũng sẽ càng lớn, tuy nhiên thời gian sơn sẽ lâu hơn và chi phí cũng sẽ đắt hơn.

thùng sơn 18lit sơn được bao nhiê m2

Các yếu tố ảnh hưởng đến lượng sơn

 1. Bề mặt thi công

Bề mặt thi công là một yếu tố quan trọng trong quá trình sơn nhà. Để sơn được một bức tường đẹp thì bức tường đó cần được xử lý sạch sẽ và láng mịn. Nếu ngôi nhà bạn mới được xây thì mặt tường thường có độ nhẵn cao nên không phải quá lo lắng về tốn kém khi sơn tường. Tuy nhiên đối với các bức tường cũ cần sơn lại cần chú ý một vài yếu tố sau đây:

 • Xử lý bề mặt trước khi sơn: đối với các bề mặt sần sùi có nhiều lớp sơn cũ, xi măng hay chất bẩn dính trên tường thì nên được làm sạch bằng máy hoặc đục tay sao cho đảm bảo độ bám và thẩm mỹ khi sơn lại.

 • Xử lý rêu, mốc, dầu mỡ và các vết bẩn khó chùi: dùng các chất tẩy chuyên dụng sau đó làm sạch và đợi khô.

 • Xử lý các vết lõm: nên dùng các loại bột trét để vá lại sao cho có bề mặt nhẵn khi sơn để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Ngoài những yếu tố trên thì khi sơn tường còn cần phải chú ý đến độ ẩm của bề mặt tường. Nếu tường quá khô sẽ hút sơn khá nhiều, quá ẩm thì lại ảnh hưởng đến quá trình sơn khô và độ bám của sơn. Do đó phải cần đến sự hỗ trợ của đội ngũ thợ sơn chuyên nghiệp để đảm bảo độ ẩm cần thiết khi sơn.

 1. Hãng sơn và loại sơn

Tùy từng không gian mà bạn nên có những yêu cầu cho từng loại sơn phù hợp khác nhau. Những nơi có độ ẩm cao như các công trình phụ hay mặt tiền thì nên sử dụng các loại sơn chống thấm có độ bền cao; các khu vực dễ bám bẩn như nhà bếp thì nên dùng các loại chống bám bẩn và dễ chùi rửa. 

Khi chọn mua sơn bạn cũng nên lựa chọn hãng sơn có thương hiệu nổi tiếng, được nhiều người tin dùng. Bởi vì những hãng này được ưa chuộng là vì chất lượng sơn có tính ổn định cao và không gây độc hại cho người dùng. Một số hãng sơn nổi tiếng bền màu, chất lượng tốt và an toàn được yêu thích có thể kể đến như: sơn Dulux, Kova, Jotun, Mykolor,...

thung-son-18-lit-bao-nhieu-m2-3

Chọn các hãng sơn và loại sơn phù hợp

 1. Thợ và phương pháp thi công

Quá trình sơn nhà nếu muốn tiết kiệm được lượng sơn tối đa những vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, nên do thợ thi công lành nghề thực hiện. Đội ngũ thợ của Điện lạnh Quốc Nghĩa với nhiều năm kinh nghiệm tự tin là đội ngũ uy tín chuyên nghiệp đảm bảo quá trình thi công được diễn ra nhanh chóng và giúp bạn tiết kiệm được chi phí bỏ ra để có một ngôi nhà đẹp nhất.

Ngoài ra, chúng tôi còn sử dụng các phương pháp và dụng cụ thi công hiện đại, chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực sơn nhà để thành phẩm cho ra có mức độ hoàn thiện cao nhất. 

Một số lưu ý sử dụng sơn hiệu quả

Tùy từng loại sơn mà bạn cần có những cách sử dụng và bảo quản khác nhau. Sau đây là một số điều cần lưu ý để việc sử dụng sơn được hiệu quả nhất:

 • Sơn sau khi được mở nắp cần được sử dụng ngay để tránh sơn khô và ảnh hưởng đến chất lượng.

 • Mỗi loại sơn cần chú ý pha nước sao cho hợp lý. Lượng nước pha còn phụ thuộc rất nhiều vào độ ẩm và cần pha theo chỉ dẫn của thợ và không được pha quá nhiều. Đối với sơn bóng thì không nên pha nước vì sẽ làm ảnh hưởng đến độ bóng và độ bền của lớp sơn. 

 • Nên mua sơn nhiều hơn so với dự tính một chút tránh trường hợp không đủ sơn hặc muốn chỉnh sửa, chấm vá sau khi sơn. Mua sơn loại 18 lít bạn còn có thể tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với các loại 5 lít hay 10 lít cùng hãng.

1-lit-son-dulux-son-duoc-bao-nhieu-m2

Lưu ý khi sơn tường

Trên đây là những chia sẻ cho thắc mắc thùng sơn 18 lít bao nhiêu m2 của Điện lạnh Quốc Nghĩa. Mong rằng qua đó bạn có thể ước tính được chi phí cũng như lượng sơn cần thiết cho công trình của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì bạn có thể liên hệ. rất mong được phục vụ!

CÔNG TY CUNG CẤP SƠN DULUX SƠN KOVA SƠN JOTUN SƠN NIPPON CHÍNH HÃNG