Cách tính chi phí sơn nhà 2 tầng cập nhật mới nhất

Thợ sơn nhà Hà Nội

Chi phí sơn nhà 2 tầng như thế nào phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích, loại sơn, lớp sơn... Tuy chi phí này không chiếm quá nhiều trong quá trình xây nhà nhưng chúng ta cũng nên biết để chủ động lên kế hoạch và dự trù tài chính. Vậy thì hãy cùng Sơn Nhà Gia Phúc tìm hiểu rõ hơn

 

Cách tính chi phí sơn nhà 2 tầng cập nhật mới nhất

Chi phí sơn nhà 2 tầng như thế nào phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích, loại sơn, lớp sơn... Tuy chi phí này không chiếm quá nhiều trong quá trình xây nhà nhưng chúng ta cũng nên biết để chủ động lên kế hoạch và dự trù tài chính. Vậy thì hãy cùng Sơn Nhà Gia Phúc tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

I. Các chi phí sơn nhà 2 tầng

Khi sơn nhà 2 tầng, chúng ta cần phải chi trả các khoản phí sau:

1. Chi phí thuê nhân công

Trường hợp bạn có kinh nghiệm và tự thực hiện sơn nhà thì không phải bỏ ra chi phí thuê nhân công. Tuy nhiên, việc tự sơn nhà mà không có nhiều kỹ năng sẽ phát sinh rất nhiều rủi ro trong quá trình thi công. Thuê thợ sơn chuyên nghiệp vừa đảm bảo tiến độ vừa an toàn và thẩm mỹ nên các bạn có thể cân nhắc về vấn đề này.

Chi phí thuê nhân công sơn nhà

2. Chi phí mua sơn 

Đây là chi phí bắt buộc khi sơn nhà 2 tầng. Chi phí cho việc mua sơn chiếm tỷ lệ khá cao khi sơn nhà. 

Trên thị trường hiện có nhiều loại sơn với chất lượng và giá thành khác nhau. Bạn không nên ham rẻ mà mua sơn không chính hãng và không rõ nguồn gốc. Hãy lựa chọn sơn chính hãng từ thương hiệu nổi tiếng trên thị trường để đảm bảo công trình được bền đẹp theo thời gian.

3. Phí phụ và chi phí phát sinh khác

Trong quá trình sơn nhà, chúng ta cần phải chuẩn bị rất nhiều vật liệu thi công như: Chổi, con lăn, cọ sơn, thùng khuấy, quần áo bảo hộ, găng tay,… Tất cả các chi phí này tuy không nhiều nhưng cũng cần được liệt kê vào danh sách dự trù để chủ động cho việc sơn nhà 2 tầng.

II. Cách tính chi phí sơn nhà 2 tầng chính xác

Không có một con số cụ thể cho việc sơn nhà 2 tầng giá bao nhiêu. Bởi cách tính chi phí sơn nhà 2 tầng còn phụ thuộc vào diện tích cần sơn, tường nhà mới hay nhà cũ, thuê nhân công trọn gói hay theo giờ... Vì thế, các bạn hãy cùng tham khảo cách tính chi tiết dưới đây:

1. Cách tính chi phí sơn nhà 2 tầng theo diện tích cần sơn

Diện tích sơn nhà 2 tầng có ảnh hưởng đến chi phí thi công. Cách tính diện tích cần sơn như sau:

  • 1.1. Diện tích sơn nhà ngoài trời

Diện tích sơn nhà ngoài trời chính là toàn bộ các mảnh tường ngoài nhà nhưng không tính: Cửa sổ, cửa ra vào... Khu vực hay mặt tường được thiết kế và trang trí bằng các vật liệu khác không được tính vào diện tích cần sơn.

Cần phải tính toán kỹ lưỡng diện tích ngoài trời khi sơn nhà. Thường thì không gian ngoài trời sẽ được gia chủ trang trí thêm họa tiết, hoa văn kèm theo để tạo điểm nhấn và nâng cao giá trị thẩm mỹ. Việc tính toán chính xác diện tích sơn tường sẽ tiết kiệm chi phí thuê nhân công và mua vật liệu sơn.

  • 1.2. Diện tích sơn nội thất

Sơn nội thất bao gồm trần nhà và toàn bộ diện tích mặt tường ở cả hai tầng. Tùy theo thiết kế của mỗi công trình mà có thể trừ đi những diện tích không thi công sơn. Cùng với đó là diện tích cửa sổ, cửa chính ở cả hai tầng không được tính vào diện tích sơn nội thất.

Cách tính diện tích sơn nhà theo diện tích cần sơn

2. Cách tính tiền công sơn nhà theo nhà cũ – nhà mới

Biết cách tính chi phí sơn nhà 2 tầng sẽ giúp gia chủ chủ động chuẩn bị nguồn ngân sách cần thiết. Tiền công sơn nhà sẽ có sự khác nhau tùy vào loại tường mới thi công hay sơn sửa nhà cũ.

  • 2.1. Đối với tường cũ sơn sửa lại

Khi sơn lại tường cũ, tiền công sơn phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của bề mặt tường. Theo đó, những bề mặt tường còn mới, chưa có dấu hiệu xuống cấp thì thời gian sơn sẽ được rút ngắn và chi phí không quá cao.

Với những bức tường đã quá cũ, bề mặt ẩm ướt, bong tróc và thay đổi cấu trúc thì sẽ phải mất nhiều thời gian xử lý. Nhất là tường bị nhiễm nấm mốc, bong tróc và thấm nước thì cần xử lý bằng hóa chất, chống thấm… Để đảm bảo chất lượng cho công trình và tránh bị thấm nước trở lại, cần phải kiểm tra kỹ. sau đó đưa ra phương án thi công hợp lý. 

Điều quan trọng bề mặt phải sạch, nhẵn và không còn nhiễm tạp chất, bụi bẩn, nấm mốc thí việc sơn lại nhà mới đảm bảo chất lượng. Vì thế, chi phí sơn nhà cho tường cũ trong trường hợp này thường khá cao. 

Sau khi đã tính toán được diện tích cần sơn thì chúng ta có thể tính tiền thi công sơn nhà như sau:

Tiền công sơn nhà = số tiền thi công/m2 x diện tích cần sơn.

  • 2.2. Đối với tường thi công sơn mới

Tường mới thi công cũng có nhiều mức giá sơn nhà khác nhau tùy theo tường có bả hay không bả. Thông thường, không nên sơn trực tiếp lên tường khi vừa trát xong bởi lúc này bề mặt khá thô ráp. Hãy xử lý bằng giấy nhám hay vật liệu chuyên dụng để làm phẳng, mịn bề mặt, sau đó mới làm những bước tiếp theo.

Cách tính chi phí sơn nhà theo tường cũ hay mới

Sơn tường mới chưa có bả mất nhiều thời gian hơn so với tường đã có bả. Vì thế. chi phí sơn tường có bả sẽ nhiều hơn và dao động trong khoảng 15.000 đồng – 52.000 đồng/m2, mức giá này có thể chênh lệch tùy từng đơn vị thi công. Nhiều người muốn tiết kiệm chi phí mà bỏ qua bước này thì khi sơn phủ sẽ không được đều màu và nhanh phai. 

Chi phí sơn nhà 2 tầng thường không có một mức giá cụ thể. Đối với một số đơn vị thi công, họ thường giảm giá công sơn cho những công trình có diện tích lớn. Đồng thời, giá thi công tường mới còn phụ thuộc vào loại sơn, số lớp sơn mà gia chủ lựa chọn.

III. Cách tiết kiệm chi phí sơn nhà 2 tầng

Bạn có thể tiết kiệm chi phí sơn nhà 2 tầng nếu nắm rõ những vấn đề sau:

1. Xác định nhu cầu và mục đích sơn nhà

Khi đã xác định được nhu cầu, mục đích sơn nhà, bạn sẽ tính toán và tiết kiệm được chi phí sơn nhà 2 tầng cho mình. Bao gồm:

  • 1.1. Sơn nhà để ở

Khi sơn nhà để ở, bạn hãy lựa chọn loại sơn có chất lượng tốt, khả năng chống chịu cao với môi trường, điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Tuy giá thành cho những loại sơn này khá cao nhưng sẽ tối ưu được chi phí về lâu dài. 

Một số dòng sơn chính hãng, chất lượng được ưa chuộng trên thị trường hiện nay như: Sơn Kova, Jotun, Dulux…

Tiết kiệm chi phí sơn nhà bằng cách xác định mục đích sử dụng của ngôi nhà

  • 1.2. Sơn nhà 2 tầng cho thuê

Việc sử dụng các dòng sơn có giá thấp sẽ tiết kiệm chi phí sơn nhà 2 tầng cho thuê. Một số thương hiệu sơn chính hãng, giá rẻ sản xuất trong nước hay nhập khẩu với giá cả phải chăng mà các bạn có thể tham khảo gồm: Nippon Vatex, To.mex…

  • 1.3. Sơn văn phòng, cửa hàng 2 tầng

Các loại sơn bình dân khá phù hợp cho việc sơn nhà 2 tầng dùng cho văn phòng hoặc cửa hàng. Ví dụ như: Maxilite, Kova loại mịn… Những loại sơn này thường có giá dao động từ 550.000 đồng – 1.000.000 đồng/thùng 18 lít.

2. Tìm thợ sơn nhà uy tín

Trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ sơn nhà 2 tầng với chất lượng và chi phí khác nhau. Các bạn hãy lựa chọn đơn vị uy tín, nổi tiếng, có hợp đồng rõ ràng và cam kết về chất lượng, tiến độ công trình. 

3. Tham khảo chi phí sơn nhà 2 tầng trên thị trường ở thời điểm hiện tại

Ngoài việc tìm hiểu về cách tính tiền sơn nhà 2 tầng, các bạn có thể tìm hiểu và tham khảo bảng giá thi công trên thị trường. Tùy từng thời điểm cũng như cách lựa chọn phương pháp sơn mà giá thành sẽ có sự chênh lệch đáng kể. Các bạn có thể tham khảo mức giá hiện tại như sau:

  • Với giá sơn nhà 2 tầng trọn gói: Từ 32.000 đồng – 52.000 đồng/m2.

  • Với giá thuê nhân công: 15.000 đồng – 18.000 đồng/m2.

Trên đây là cách tính chi phí sơn nhà 2 tầng cơ bản nhằm giúp các bạn hiểu rõ. Nếu có nhu cầu lựa chọn hình thức sơn nhà trọn gói với giá cả hợp lý, các bạn hãy liên hệ với Sơn Nhà Gia Phúc theo số Hotline: 0962 224 336 để được tư vấn và phục vụ chu đáo. Gia Phúc tự tin sẽ mang đến công trình chất lượng cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

CÔNG TY CUNG CẤP SƠN DULUX SƠN KOVA SƠN JOTUN SƠN NIPPON CHÍNH HÃNG