1 thùng sơn 5 lít bao nhiêu m2 

Thợ sơn nhà Hà Nội

Việc tính toán lượng sơn cần thiết còn cần phải dựa vào nhiều điều kiện và yếu tố khác nhau. Chính vì vậy, qua bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn 1 thùng sơn 5 lít bao nhiêu m2 để giúp bạn có thể tính toán được chi phí mua sơn cần thiết.

 

1 thùng sơn 5 lít bao nhiêu m2 

Nếu bạn có dự định sơn sửa nhà hay sơn nhà mới xây thì việc hoạch định chi phí cho việc mua sơn sao cho hợp lý và tiết kiệm là vô cùng cần thiết. Việc tính toán lượng sơn cần thiết còn cần phải dựa vào nhiều điều kiện và yếu tố khác nhau. Chính vì vậy, qua bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn 1 thùng sơn 5 lít bao nhiêu m2 để giúp bạn có thể tính toán được chi phí mua sơn cần thiết.

Sơn-Dulux-weathershield-bề-mặt-mờ

1 thùng sơn 5 lít bao nhiêu m2

Một số yếu tố ảnh hưởng đến lượng sơn 

Trước khi tiên hành sơn tường, thợ sơn cũng như gia chủ cần phải quan tâm đến nhiều yếu tố khách quan như bề mặt tường, hãng sơn và loại sơn, dụng cụ thi công,... Cụ thể:

 1. Bề mặt tường

Để sơn được một bức tường đẹp cần được xử lý sạch sẽ và láng mịn. Nếu ngôi nhà bạn mới được xây thì mặt tường thường có độ nhẵn cao nên không phải quá lo lắng về tốn kém khi sơn tường. Tuy nhiên đối với các bức tường cũ cần sơn lại cần chú ý một vài yếu tố sau đây:

 • Xử lý bề mặt trước khi sơn: đối với các bề mặt sần sùi có nhiều lớp sơn cũ, xi măng hay chất bẩn dính trên tường thì nên được làm sạch bằng máy hoặc đục tay sao cho đảm bảo độ bám và thẩm mỹ khi sơn lại.

 • Xử lý rêu, mốc: dùng các chất tẩy rêu mốc sau đó làm sạch và đợi khô.

 • Xử lý bụi bẩn và dầu mỡ: sử dụng khăn ướt hoặc chất tẩy rủa cần thiết. Chú ý nên rửa sạch bằng nước sau khi tẩy rửa.

 • Xử lý các vết lõm: nên dùng các loại bột trét để vá lại sao cho có bề mặt nhẵn khi sơn để đảm bảo tính thẩm mỹ.

1-thung-son-5-lit-bao-nhieu-m2-1

Xử lý bề mặt tường trước khi sơn

Ngoài những yếu tố trên thì khi sơn tường còn cần phải chú ý đến độ ẩm của bề mặt tường. Nếu tường quá khô sẽ hút sơn khá nhiều, quá ẩm thì lại ảnh hưởng đến quá trình sơn khô và độ bám của sơn. Để đảm bảo độ ẩm cần thiết khi sơn chúng tôi luôn có đội ngũ thợ sơn giỏi với nhiều kinh nghiệm và có sự hỗ trợ máy móc đo độ ẩm tường chuyên biệt.

 1. Hãng sơn và loại sơn

Hãng sơn và loại sơn là yếu tố rất quan trọng khi ước tính chi phí sơn tường. Tùy từng không gian mà bạn nên chọn từng loại sơn phù hợp khác nhau. Ví dụ, ở những nơi có độ ẩm cao như các công trình phụ hay mặt tiền thì nên sử dụng các loại sơn chống thấm có độ bền cao; các khu vực dễ bám bẩn như nhà bếp thì nên dùng các loại chống bám bẩn và dễ chùi rửa. 

1-thung-son-5-lit-bao-nhieu-m2-2

Chọn loại sơn và hãng sơn phù hợp

Ngoài lựa chọn loại sơn thì khi mua bạn cũng nên mua những loại sơn của những hãng sơn có thương hiệu. Bởi lẽ những hãng này được ưa chuộng là vì chất lượng sơn có tính ổn định cao và không gây độc hại cho người dùng. Một số hãng sơn nổi tiếng bền màu, chất lượng tốt và an toàn được yêu thích có thể kể đến như: sơn Dulux, Kova, Jotun, Mykolor,...

 1. Dụng cụ sơn và tay nghề thợ thi công.

Lựa chọn dụng cụ sơn chất lượng cũng ảnh hưởng đến lượng sơn cho mỗi bức tường. Dụng  cụ sơn tốt có độ dầy sơn đều không chỉ tiết kiệm được tiền mua sơn mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ sau khi hoàn thiện. 

ky-thuat-thi-cong-son-tuong-nha-cu-dep-nhu-moi

Chọn thợ thủ công lành nghề khi sơn

Ngoài dụng cụ thi công, quá trình sơn nhà phải có thợ sơn lành nghề thực hiện. Đội ngũ thợ của Điện lạnh Quốc Nghĩa với nhiều năm kinh nghiệm đảm bảo quá trình thi công được diễn ra nhanh chóng và giúp bạn tiết kiệm được chi phí bỏ ra để có một ngôi nhà đẹp nhất.

1 thùng sơn 5 lít bao nhiêu m2

Qua những yếu tố ảnh hưởng đến lượng sơn cần mua đã kể trên để biết 1 thùng sơn 5 lít bao nhiêu m2 thì theo kinh nghiệm của thợ sơn nhà có thể ước tính:

 • Đối với 1 thùng sơn lót 5 lít sơn được khoảng 28 - 35m2 tùy từng hãng.

 • Đối với 1 thùng sơn mịn 5 lít sơn được khoảng 22 - 30m2 tùy từng hãng.

 • Đối với 1 thùng sơn bóng hoặc sơn chống thấm sẽ sơn được khoảng 28 - 35m2 tùy từng hãng.

Những định mức trên đều được tính với 2 lớp sơn và sẽ có thể chênh lệch một chút tùy vào thiết kế tường cũng như nhiều yếu tố khách quan khác.

1-thung-son-5-lit-bao-nhieu-m2-4

1 thùng sơn 5 lít bao nhiêu m2

Một số lưu ý sử dụng sơn hiệu quả

Tùy từng loại sơn mà bạn cần có những cách sử dụng và bảo quản khác nhau. Sau đây là một số điều cần lưu ý để việc sử dụng sơn được hiệu quả nhất:

 • Sơn sau khi được mở nắp cần được sử dụng ngay để tránh sơn khô và ảnh hưởng đến chất lượng.

 • Mỗi loại sơn cần chú ý pha nước sao cho hợp lý. Cần pha theo chỉ dẫn của thợ và không được pha quá nhiều. Đối với sơn bóng thì không nên pha nước vì sẽ làm ảnh hưởng đến độ bóng của lớp sơn. 

 • Nên mua sơn nhiều hơn so với dự tính một chút tránh trường hợp không đủ sơn hặc muốn chỉnh sửa, chấm vá sau khi sơn.

 

Trên đây là bài viết giải đáp cho thắc mắc 1 thùng sơn 5 lít bao nhiêu m2 của Điện lạnh Quốc Nghĩa. Mong rằng qua đó bạn có thể ước tính được chi phí cũng như lượng sơn cần thiết cho công trình của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì bạn có thể liên hệ với chúng tôi rất mong được phục vụ!

CÔNG TY CUNG CẤP SƠN DULUX SƠN KOVA SƠN JOTUN SƠN NIPPON CHÍNH HÃNG
Thiết kế website