Nên sơn nhà 1 lớp lót hay 2 lớp lót thì tốt?

Góc sơn nhà Chất Lượng

Nên sơn nhà 1 lớp lót hay 2 lớp lót thì tốt? Sơn lót là gì?... là những vấn đề đang rất được khách hàng quan tâm hiện nay. Nếu quý khách cũng đang có nhu cầu sơn sửa bề mặt công trình và phân vân không biết sơn nhà bao nhiêu lớp thì tốt

Nên sơn nhà 1 lớp lót hay 2 lớp lót thì tốt?

Nên sơn nhà 1 lớp lót hay 2 lớp lót thì tốt? Sơn lót là gì?... là những vấn đề đang rất được khách hàng quan tâm hiện nay. Nếu quý khách cũng đang có nhu cầu sơn sửa bề mặt công trình và phân vân không biết sơn nhà bao nhiêu lớp thì tốt, hãy dành chút thời gian để tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

I - Sơn nhà cần bao nhiêu lớp thì tốt?

Theo các chuyên gia ghi nhận thì một hệ thống sơn tường hoàn hảo cần đảm bảo 3 lớp (tối thiểu là 2 lớp), gồm: 1 lớp sơn lót, 02 lớp sơn phủ. Trong đó:

- Sơn lót là lớp sơn nằm giữa công trình (phần thô) và sơn phủ. Nó có vai trò làm phẳng cũng như lấp đầy các vết nứt trên bề mặt tường (nếu có). Ngoài ra sơn lót còn có tác dụng kháng kiềm, chống thấm, chống rỉ,.. Nó được ví như “lớp keo dính” bảo vệ cho phần thô của công trình và lớp sơn hoàn thiện bám chặt với nhau.

- Lớp sơn phủ 1:  hay còn được gọi là lớp giữa, mục đích của nó là cung cấp nền cho lớp phủ thứ 2 giúp đảm bảo độ liên kết giữa sơn lót và sơn phủ lớp 2. Tạo bề mặt cơ bản cho lớp phủ hoàn thiện.

- Lớp sơn phủ là lớp cuối cùng trong hệ sơn và là lớp đầu tiên tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Do đó nó cần đảm bảo độ bền và khả năng chống thấm, ít bám bụi bẩn. Nhằm bảo vệ công trình theo thời gian, khí hậu, thời tiết và đảm bảo tính thẩm mỹ của công trình.

Có thể thấy mỗi lớp sơn đều có một chức năng và vai trò riêng, thừa thiếu hay tráo đổi thứ tự cho nhau đều ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và tính thẩm mỹ của công trình. Do đó nếu muốn ngôi nhà của bạn bền bỉ theo thời gian, chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt thì cần phải đảm bảo số lớp sơn và thứ tự của chúng.

Bên cạnh đó thì thợ thi công sơn nhà cũng đóng vai trò rất quan trọng. Sơn tốt là một phần, biết cách vận dụng vào công trình thi công thì mới hoàn thiện.

II. Nên sơn nhà mấy lớp sơn lót:

Theo kinh nghiệm của thợ sơn nhà với nhiều năm làm nghề thi công sơn, chúng tôi xin được chia sẻ những bí quyết sau:

+ Đối với sơn nhà trực tiếp:

Bề mặt tường sau khi trát xong thường bề mặt rất xấu, độ nhẵn mịn kém. Hơn nữa, bề mặt tường sơn trực tiếp tối thì nên sơn 02 lớp sơn lót nhằm tạo lớp nền cơ bản trước khi sơn mầu. Bên cạnh đó khi sơn 02 lớp sơn lót thì bề mặt tường sẽ sang đều, tạo điều kiện cho lớp mầu khi sơn lên sẽ dể dàng hơn và không bị dính các tia hay vệt mầu đen do thợ sơn thi công sơn lót chưa đều.

+ Đối với tường bả matit:

Do bề mặt tường đã được xử lý bằng bột bả, bề mặt tường đã nhẵn mịn và được trà giáp rất đẹp. Vì vậy đối với bề mặt tường đã có xử lý bằng bột bả matit thì chỉ cần sơn 01 lớp sơn lót. Sơn quá nhiều lớp sơn cũng không tốt mà dể bị bong tróc hơn, do bề mặt tường không còn độ hút hoặc kém độ bám dính sẽ rất dể bị bong tróc và nổ từng mảng rộng làm mất đi tính thẩm mỹ của ngôi nhà bạn.

CÔNG TY CUNG CẤP SƠN DULUX SƠN KOVA SƠN JOTUN SƠN NIPPON CHÍNH HÃNG