Cách tính chi phí sơn nhà

Góc sơn nhà Chất Lượng

Cách tính chi phí sơn nhà kỳ thực không hề khó. Chỉ cần hiểu rõ một vài nguyên tắc đơn giản là xong. Bên cạnh đó việc tính toán chi phí khi sơn nhà sẽ giúp gia chủ dự trù được kinh tế hiệu quả.

Cách tính chi phí sơn nhà

Cách tính chi phí sơn nhà kỳ thực không hề khó. Chỉ cần hiểu rõ một vài nguyên tắc đơn giản là xong. Bên cạnh đó việc tính toán chi phí khi sơn nhà sẽ giúp gia chủ dự trù được kinh tế hiệu quả.

Bạn đã sẵn sàng tìm hiểu cách tính chi phí sơn nhà đơn giản, chính xác đến 90% của Sơn Nhà Gia Phúc chưa? Dành chút thời gian để tham khảo ngay trong bài viết nhé!

Cách tính chi phí sơn nhà nhanh chính xác

Muốn tính toán được chi phí sơn nhà, đầu tiên gia chủ cần tính được diện tích bề mặt tường cần sơn. Lựa chọn phương án thi công, loại sơn sử dụng là sẽ có ngay kết quả. Mỗi bước đều rất quan trọng. Chẳng hạn như:

Bước 1 - Tính toán diện tích tường cần sơn

Tính toán diện tích tường cần sơn cho cả nội thất lẫn ngoại thất, cách tính rất đơn giản, cụ thể:

- Đối với tính diện tích tường trong nhà, bạn tính các mảng tường cần sơn, sau đó trừ đi những phần hoặc chi tiết không cần sơn như cửa sổ, cửa chính,... hay những phần thi công bằng vật liệu khác.

- Đối với tính diện tích tường ngoài nhà, bạn tính diện tích các mảng tường, cộng gộp lại và trừ đi cho các chi tiết không cần sơn.

Lưu ý: Diện tích sơn ngoài trời thực tế luôn cao hơn so với tính toán, nên hãy tăng số lượng sơn lên một chút. Vì thường có nhiều khu vực nhỏ như lan can, ban công,...

Tham khảo: Hướng dẫn cách tính diện tích sơn nhà để mua sơn không bị thừa - thiếu: Bấm tại đây

Bước 2 - Lựa chọn phương án thi công

Phương án thi công hiện nay được chia làm hai loại cơ bản, gồm có bả matit và không có bả matit.

- Đối với thi công có bả matit thường được áp dụng cho bên trong nhà. Quy trình tiêu chuẩn là 2 lớp bả, 1 lớp lót và 2 lớp sơn phủ.

- Đối với thi công không bả thường được các gia chủ lựa chọn cho công trình ngoài trời: Quy trình tiêu chuẩn là 2 lớp sơn lót và 2 lớp sơn phủ.

Bước 3 - Lựa chọn loại sơn sử dụng cho công trình

Hiện nay trên thị trường sơn có rất nhiều loại, đa dạng về thương hiệu, chủng loại cũng như ưu nhược điểm. Trong đó có thể kể đến như:

- Sơn Kova: Thương hiệu sơn của người Việt. Ưu điểm của dòng sơn này là được phát triển dựa theo điều kiện khí hậu, thời tiết trong nước vậy nên khả năng bền bỉ, chống thấm cao. Giá thành cũng cạnh tranh hơn nhiều so với các loại sơn ngoại nhập.

- Sơn Nippon: Thương hiệu sơn này đến từ Nhật Bản. Được người tiêu dùng Việt tin dùng. Sản phẩm sơn nổi bật với độ bền màu cao, khả năng che phủ hiệu quả, dễ lau chùi, vệ sinh và giá thành thấp.

- Sơn Jotun: Thương hiệu sơn đến từ NaUy, nổi trội với khả năng chống nấm mốc hiệu quả, sản phẩm thân thiện với môi trường lẫn người tiêu dùng, có độ che phủ cao, ngăn ngừa nấm mốc và bề mặt sơn nhẵn mịn, bảng màu sơn phong phú,...

- Sơn Dulux: Thuộc tập đoàn AkzoNobel Anh Quốc. Thương hiệu sơn này được nhận nhiều chứng nhận về an toàn, thân thiện với môi trường. Sơn Dulux được đánh giá cao với độ vượt trội hoàn hảo, che phủ tốt, độ bám dính cao, bền bỉ theo thời gian cùng bảng màu sắc vô cùng phong phú,...

Tùy theo nhu cầu, sở thích và kinh tế của mỗi người mà lựa chọn loại sơn phù hợp cho công trình của mình.

Bước 4 - Cách tính chi phí sơn nhà 

Sau khi tính được diện tích tường cần sơn, giá tiền sơn theo m2 của nhân công, giá sơn,... thì cách tính chi phí sơn sẽ vô cùng đơn giản. Chỉ cần cộng lại với nhau là sẽ ra ngay kết quả.

Mặc dù việc tính toán sẽ không được chính xác đến 100%. Do giá thuê nhân công hiện nay cũng như giá bán sơn có sự chênh lệch nhất định. Nhưng cũng đảm bảo đến 90%. Vậy nên gia chủ sẽ dễ dàng tính toán, dự trù được kinh phí hiệu quả.

Nhận báo giá chi phí sơn nhà nhanh chóng tại Sơn Nhà Gia Phúc: Bấm tại đây

Trong trường hợp quý khách cảm thấy phiền toái với cách tính chi phí sơn nhà. Hoặc muốn thuê dịch vụ thi công trọn gói thì có thể liên hệ trực tiếp với đơn vị chúng tôi để nhận báo giá chi tiết đúng giá Bảo hành từ 3 đến 10 năm tùy vào dòng sản phẩm sơn quí khách lựa chọn.

Chân thành cám ơn sự hợp tác của quý khách.

CÔNG TY CUNG CẤP SƠN DULUX SƠN KOVA SƠN JOTUN SƠN NIPPON CHÍNH HÃNG