Có nên pha nước vào sơn không?

Góc sơn nhà Chất Lượng

Tôi thắc mắc không biết có nên pha nước vào sơn không? Tôi thấy nhiều thợ sơn pha nước vào sơn trước khi thi công. Không biết điều đó có làm ảnh hưởng đến chất lượng của sơn và công trình sau này không?

Có nên pha nước vào sơn không

Chào Sơn Nhà Gia Phúc!

Tôi thắc mắc không biết có nên pha nước vào sơn không? Tôi thấy nhiều thợ sơn pha nước vào sơn trước khi thi công. Không biết điều đó có làm ảnh hưởng đến chất lượng của sơn và công trình sau này không?

Anh Thành tại Hà Nội

Chào Anh Thành!

Đối với vấn đề “Có nên pha nước vào sơn không?” chỉ có người trong nghề mới hiểu rõ. Gia chủ nhìn từ bên ngoài đôi khi lo sợ vấn đề chất lượng nhưng trên thực tế đó là bắt buộc. Để anh cũng như nhiều khách hàng khác hiểu rõ vấn đề này. Hãy dành chút thời gian để tham khảo trong bài viết dưới đây.

Pha nước vào sơn có tốt không?

Nếu để ý quý khách sẽ thấy trong mỗi thùng sơn, nhà sản xuất đều quy định là được pha không quá 10% nước sạch. Do đó khi thấy thợ sơn pha nước thêm vào thùng sơn thì cũng là điều bình thường, đừng quá lo lắng. Trong trường hợp:

- Đổ lượng nước quá ít so với quy định thì sơn sẽ đặc, khó quét. Khi quét để lại vết chổi trên tường.

- Đổ lượng nước quá nhiều sẽ gây ra loãng sơn, màu sơn không đồng đều và thợ sơn phải sơn đi sơn lại nhiều lần.

Do đó để tránh tình trạng công trình sau khi sơn không đẹp và đều màu thì yếu tố thợ sơn là cực kỳ quan trọng. Quý khách nên tìm đến các đơn vị uy tín, có kinh nghiệm để an tâm “chọn mặt gửi vàng”.

Một số điều cần lưu ý khi sơn tường?

Khi có nhu cầu sơn tường, sơn nhà,.. người ta thường chọn những ngày có khí hậu nắng nóng để sơn nhanh khô. Bên cạnh đó cũng đảm bảo yếu tố chất lượng và thẩm mỹ.

Khoảng cách giữa 2 lần sơn cần đủ lâu để sơn khô và bám dính trên bề mặt tường. Nếu không sau này dễ dẫn đến một số hiện tượng như:

- Phồng rộp, bong tróc sơn,..  do bề mặt tường không thoát nước được

- Xuất hiện tình trạng ẩm, nấm mốc,.. làm giảm tính thẩm mỹ của công trình

Trước khi thi công sơn tường cần thực hiện công đoạn mài giáp. Tiếp đó lăn một lớp nước thật mỏng. Nhằm để các hạt bụi li ti thấm và sơn, ngoài ra còn giúp bề mặt tường không bị quá khô, độ ẩm vừa phải,.. từ đó sơn mới bám dính chắc chắn vào tường. Cuối cùng mới là sơn màu.

Với những thông tin trên, chắc hẳn anh Thành cũng như bạn đọc đã trả lời được cho câu hỏi “Có nên pha nước vào sơn không?”. Tuy nhiên theo Sơn Nhà Gia Phúc thì vấn đề này không thực sự quan trọng bằng việc tìm được một đơn vị thi công sơn nhà tại Hà Nội chất lượng.

Khi tìm được một đơn vị uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, họ sẽ  biết cách pha nước vào sơn cho đúng chuẩn, để quá trình sơn nhà diễn ra nhanh và tốt nhất. Khắc phục được tình trạng để lại dấu vết sơn trên tường hay sơn quá loãng.

          Nhà anh Nguyễn Đức Thưởng tại số nhà 2 Ngõ 481/1 Đường Ngọc lâm, Q.Long Biên Hà Nội

XEM NGAY GIÁ SƠN NHÀ: Bấm tại đây

Sơn Nhà Gia Phúc rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

CÔNG TY CUNG CẤP SƠN DULUX SƠN KOVA SƠN JOTUN SƠN NIPPON CHÍNH HÃNG