CÁCH TỰ SƠN NHÀ ĐẸP MÀ TIẾT KIỆM

Kinh Nghiệm Sơn Nhà

Trước khi bắt đầu tự sơn nhà bạn Cần xem lại thiết kế của toàn bộ ngôi nhà Lựa chọn màu sơn, thương hiệu sơn mà bạn muốn sử dụng Chọn bột trét phù hợp với công trình Tính toán lượng sơn phù hợp và các nguyên liệu hỗ trợ cho quá trình sơn như con lăn, giấy chà nhám, xẻng

CÁCH TỰ SƠN NHÀ ĐẸP MÀ TIẾT KIỆM

Chắc hẳn ở đây có rất nhiều người muốn tự thay thực hiện quá trình sơn, làm mới lại không gian nhà ở của mình. Thứ nhất là muốn tiết kiệm kinh phí. Thứ hai là muốn trải nghiệm công đoạn sơn nhà. Chính vì vậy mà trong bài viết này Sơn Nhà Gia Phúc sẽ hướng dẫn cho bạn cách sơn nhà tiết kiệm, đẹp mà không cần tìm đến dịch vụ trên thị trường.

Đầu tiên: Lập kế hoạch cho kế hoạch sơn nhà

Trước khi bắt tay vào làm gì đó, thì việc lập sẵn kế hoạch là rất quan trọng, nó sẽ giúp quá trình thực hiện diễn ra suôn sẻ và tốt nhất. Cụ thể:

- Cần xem lại thiết kế của toàn bộ ngôi nhà

- Lựa chọn màu sơn, thương hiệu sơn mà bạn muốn sử dụng

- Chọn bột trét phù hợp với công trình

- Tính toán lượng sơn phù hợp và các nguyên liệu hỗ trợ cho quá trình sơn như con lăn, giấy chà nhám, xẻng,...

Lưu ý: Khi sơn nhà cần đảm bảo ba lớp sơn, gồm bột trét - sơn matit, sơn lót và sơn ngoài - sơn phủ. Mỗi lớp sơn đều có vai trò riêng trong việc tạo nên một công trình hoàn thiện, cụ thể:

  • Bột trét được sử dụng với mục đích xử lý bề mặt tường, đảm  bảo độ nhẵn mịn cho tường, tăng khả năng bám dính kết cấu màng sơn.
  • Sơn lót là lớp sơn nằm giữa bột trét và sơn phủ. Nó tạo độ bám dính cho sơn phủ và giúp tường không chịu các phản ứng hóa học như ăn mòn, kiềm hóa, thấm,... từ đó hạn chế được tình trạng ố vàng, bong tróc,.. Có thể tính thẩm mỹ và độ bền của công trình sẽ được quyết định ở bước này.
  • Sơn phủ có tác dụng trang trí, làm đẹp không gian sống. Bên cạnh đó nó cũng đóng vai trò bảo vệ tường, là bề mặt tiếp xúc trực tiếp với môi trường, khí hậu,.. nên việc lựa chọn sơn phủ cũng vô cùng quan trọng.

Tiếp đến: Bắt tay vào quá trình sơn nhà

Sau khi đã chọn được loại sơn, dự tính được số lượng sơn cần dùng, có đầy đủ nguyên vật liệu cần thi công, bạn có thể bắt tay vào quá trình sơn nhà. Tất nhiên hãy đảm bảo rằng bạn đã bao bọc kỹ lưỡng những đồ dùng nội thất trong nhà hoặc vận chuyển đi đến một nơi nào đó.

-  Cạo và loại bỏ sạch lớp sơn cũ

- Vệ sinh bề mặt tường bằng giấy chà nhám hoặc đá mài. Hãy đảm bảo bề mặt tường được xử lý mịn màng và hoàn hảo nhất.

- Nếu phát hiện các vết nứt, khe hở tường hay xử lý bằng bả matit. Bề mặt tường xử lý càng tốt, càng đảm bảo thì những lớp sơn sau sẽ càng đẹp và bền bấy nhiêu.

- Hòa lẫn sơn với nước theo tỷ lệ nhất định. Lưu ý nếu pha nước quá ít thì sơn sẽ đặc, khó quét, khi quét màu sơn sẽ không đều. Ngược lại nếu pha nước quá nhiều thì màu sơn lên sẽ loãng, cần phải dặm đi dặm lại nhiều lần, tốn kém cả về thời gian lẫn công sức.

- Dùng con lăn hoặc chổi quét để lăn. Nhưng đừng nhúng trực tiếp dụng cụ vào thùng sơn. Thay vào đó hãy để con lăn dựa vào thành thùng sơn, rồi lăn nhẹ xuống lớp sơn. Áp dụng lần lượt cho các mặt, sau đó mới sơn lên tường.

- Với những vị trí cao, có thể dùng cán để con lăn có thể chạm đến những vị trí đó. Hoặc sử dụng thang để thực hiện.

- Nên lăn theo hướng từ thấp lên cao và cố gắng lăn theo một đường thẳng, tránh không để bị đứt đoạn. Nếu không sẽ xuất hiện những dấu vết  lằn.

- Lăn nhẹ nhàng để tránh bị giọt sơn đọng lại trên tường.

XEM VIDEO ĐỂ CÓ CÁCH LĂN SƠN KO BỊ RƠI XUỐNG SÀN

- Đối với sơn lót, nên sơn 1 - 2 lớp để tạo độ kết dính cho sơn phủ cũng như giúp công trình bền màu hơn. Sơn màu cũng nên thực hiện ít nhất 1 - 2 lần. Khoảng cách giữa các lớp sơn là từ 30 phút (đối với thời tiết nắng nóng) và 2 - 3h (đối với thời tiết nồm, ẩm, mưa,...)

Lưu ý: Trong quá trình tự sơn nhà tiết kiệm chi phí, cần đảm bảo đồ bảo hộ một cách tốt nhất, gồm mũ, khẩu trang (2 - 3 cái), bao tay, áo trùm kỹ người, kính trong bảo vệ mắt. Chú ý không để giọt sơn bắn vào mắt, sẽ rất nguy hiểm.

Thợ sơn nhà - Giải pháp hiệu quả dành cho bạn!

Tự sơn nhà là cách tuyệt vời để có những trải nghiệm tuyệt vời. Bạn có thể thực hiện với bạn đời hoặc con cái của mình. Chắc chắn rằng đó sẽ là kỷ niệm thực đáng nhớ. Và tất nhiên bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí.

Nhưng bên cạnh việc sơn nhà tiết kiệm, nó sẽ đối mặt với những vấn đề nhất định, cụ thể: công trình không đảm bảo được yếu tố chất lượng, thẩm mỹ, mất nhiều thời gian và công sức. Đôi khi là tốn kém về mặt chi phí, vì không ước tính được lượng sơn cần dùng, gây lãng phí.

Thay vào đó bạn nên tìm đến những đơn vị chuyên thi công sơn nhà. Thứ nhất là họ có kinh nghiệm và tay nghề cao, những vết nứt, hư hỏng sẽ được xử lý hoàn hảo, đảm bảo về mặt chất lượng. Thứ hai là có chế độ bảo hành sau khi thi công.

CÔNG TY CUNG CẤP SƠN DULUX SƠN KOVA SƠN JOTUN SƠN NIPPON CHÍNH HÃNG