Quy trình chống thấm tường hiệu quả bạn cần biết

Dịch Vụ Chống Thấm

Chống thấm tường nhà là quy trình giải quyết các vết nứt, kẽ hở, vết ẩm mốc,... lâu ngày. Hiện tượng thấm mốc tường nhà rất dễ xảy ra và ảnh hưởng đến chất lượng sống nhiều gia đình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do bạn cần chống thấm tường nhà và 03 quy trình chống thấm tường hiệu quả qua bài viết dưới đây.

 

Quy trình chống thấm tường hiệu quả bạn cần biết

Chống thấm tường nhà là quy trình giải quyết các vết nứt, kẽ hở, vết ẩm mốc,... lâu ngày. Hiện tượng thấm mốc tường nhà rất dễ xảy ra và ảnh hưởng đến chất lượng sống nhiều gia đình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do bạn cần chống thấm tường nhà và 03 quy trình chống thấm tường hiệu quả qua bài viết dưới đây.

1. Tại sao bạn cần chống thấm tường nhà?

Có rất nhiều lý do dẫn đến tình trạng thấm nước, mốc ẩm trên tường nhà tại nhiều gia đình Việt. Nước mưa, tường nhà bị nứt, sự lắp đặt sai hệ thống dẫn nước, sàn nhà kém chất lượng bị lún, sụt,... là những nguyên nhân phổ biến hàng đầu.

Hiện tượng tường bị thấm nước xảy ra lâu ngày mà không có cách giải quyết sẽ để lại hậu quả nặng nề. Dưới đây sẽ là hậu quả nếu như bạn không sử dụng chống thấm tường nhà:

1.1. Chất lượng công trình xuống cấp

Thấm dột lâu ngày sẽ làm giảm chất lượng, sự an toàn của công trình một cách đáng kể. Các vết bong tróc, ẩm mốc sẽ khiến phần tường, trần nhà đó bị xuống cấp và đương nhiên không còn an toàn nữa.

Để đảm bảo sự an toàn tính mạng cho cả gia đình và người thân, bạn nên giải quyết tình trạng này ngay lập tức. Hậu quả sẽ càng khôn lường khi mùa mưa bão đến và phần tường nhà sẽ không còn khả năng chống đỡ.

1.2. Ảnh hưởng thẩm mỹ công trình

Các vết rạn, vết ẩm mốc do thấm nước, vệt ố vàng sẽ xuất hiện trên tường, trần nhà một cách xấu xí. Lâu ngày, nơi đây sẽ trở thành nơi ẩn nấp của côn trùng, vi khuẩn, mất đi tính mỹ quan cho cả công trình.

1.3. Tiềm ẩn rủi ro cháy nổ

Khi phần tường bị ẩm mốc, thấm nước lâu ngày, những đồ vật để gần tường, thiết kế âm tường chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Nhiều gia đình đã phải đem bỏ các thiết bị gia dụng dù mới sử dụng chưa lau do bị thấm nước từ tường nhà. 

Nguy hiểm hơn, các vết nứt trên tường thấm nước sẽ gây nguy hiểm khi chạm phải nguồn điện, gây cháy nổ, nguy hiểm hơn là đe dọa tính mạng khi vô tình tiếp xúc.

1.4. Ảnh hưởng sức khỏe con người

Các vết ẩm mốc lâu ngày, các vách tường là môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi. Dù là những vết mốc ở sâu trên tầng nhà, bạn cũng có thể hít phải các vi khuẩn và nguy cơ mắc phải các bệnh liên quan đến đường hô hấp. 

Người già và trẻ nhỏ là đối tượng dễ bị ảnh hưởng bởi nấm mốc nhất. Chính vì vậy, bạn càng cần phải tìm hiểu về vật liệu chống thấm tường nhà, quy trình chống thấm tường hiệu quả.

2. Các quy trình chống thấm tường nhà phổ biến nhất

2.1. Chống thấm tường nhà mới xây

Khi mới xây nhà, đây là khoảng thời gian tốt nhất để bạn thực hiện quy trình chống thấm tường. Bạn có thể an tâm về lâu dài khỏi các hậu quả của thấm nước tường nhà.

Quy trình chống thấm tường nhà mới xây bao gồm:

- Kiểm tra các vết nứt, lỗ, khiếm khuyết trong quá trình xây.

- Tiến hành đục các vết nứt, các khu vực vữa yếu, các lỗ hổng hình chữ V sâu khoảng 2cm.

- Trộn và trám các lỗ bằng các vật liệu chống thấm như: phụ gia chống thấm, bê tông, thanh trương nở,...

- Vệ sinh bề mặt đã trám bằng nước, chổi sắt, máy hút bụi,... giúp đảm bảo độ bám dính tối đa.

- Sử dụng các loại sơn có khả năng chống thấm cao Như sơn KOVA , Sơn SIKA, Sơn Dulux

- Nếu có điều kiện kinh tế, bạn nên sử dụng loại xi măng có tính kết dính và độ bao phủ cao.

 

2.2. Chống thấm tường nhà cũ

Tường nhà cũ sau khi sinh sống lâu ngày hiện tượng thấm dột trên tường và trần nhà xảy ra là điều rất phổ biến. Để chống thấm tường cũ, bạn cần thực hiện các bước sau:

- Đầu tiên, hãy cạo sạch phần sơn bong tróc và vệ sinh sạch các phần tường bị thấm ẩm, rêu mốc.

- Tìm và đánh dấu các vết nứt, kẽ hở trên tường và trần nhà lâu ngày bị giãn ra.

- Sử dụng bột chuyên dụng cho tường ngoại thất và nội thất để trám lại toàn bộ các vết nứt.

- Sử dụng sơn chống thấm và phủ 2 lớp sơn trong điều kiện độ ẩm tường nhỏ hơn 16%.

3. Tổng kết

Chống thấm tường nhà là quy trình đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ cho mọi công trình. Cách tốt nhất là thi công chống thấm tường ngay từ khi mới xây xong nhà để có thể an tâm về lâu về dài. 

Chúng tôi là đơn vị thi công chống thấm nhà lâu năm cung cấp các loại hình chống thấm tường khác nhau với đa dạng kiểu công trình cho bạn lựa chọn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn phương án tiết kiệm chi phí nhất và giải quyết triệt để sự cố thấm dột tại ngôi nhà thân yêu của bạn.

Kinh nghiệm chọn thợ sơn nhà: Bấm ở đây

CÔNG TY CUNG CẤP SƠN DULUX SƠN KOVA SƠN JOTUN SƠN NIPPON CHÍNH HÃNG