Cách Pha Sơn Chống Thấm Xi Măng Chuẩn

Thợ sơn nhà Hà Nội

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc cách pha sơn chống thấm đúng chuẩn tỷ lệ để mang lại đồ bền đẹp cao nhất cho công trình của bạn.

CÁCH PHA SƠN CHỐNG THẤM VỚI XI MĂNG CHUẨN 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sơn chống thấm trộn xi măng. Việc pha sơn chống thấm với xi măng giúp chất lượng công trình bền đẹp và mang lại hiệu quả tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, trên thực tế quá trình pha sơn chống thấm với xi măng là công đoạn cần một tỷ lệ chính xác và mất khá nhiều thời gian. Do đó, để hạn chế được những hậu quả không mong muốn. Bạn cần phải pha sơn với xi măng theo một tỷ lệ hợp lý để có một bề mặt sơn bền đẹp. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc cách pha sơn chống thấm đúng chuẩn tỷ lệ để mang lại đồ bền đẹp cao nhất cho công trình của bạn.

A picture containing indoorDescription automatically generated

Sơn chống thấm với xi măng có khả năng chống thẩm cực đỉnh.

 1. Công dụng của việc pha trộn sơn chống thấm với xi măng.

Như chúng ta đã biết, Sơn chống thấm là loại sơn có công dụng vượt trội trong khả năng chống thấm và ngăn chặn ẩm mốc. Tuy nhiên, để chất lượng công trình bền đẹp theo thời gian. Việc pha sơn chống thấm với xi măng đang trở thành một trong những cách làm được nhiều người biết đến và lựa chọn. Vậy, chất chống thấm khi được pha với xi măng có những công dụng vượt trội gì?

A picture containing floor, indoor, personDescription automatically generated

Ưu điểm vượt trôi của sơn chống thấm xi măng.

 • Khi được pha với xi măng chất chống thấm phát huy được tối đa khả năng chống thấm và độ bền cực tốt cả với những vùng có khí hậu khắc nghiệt và công trình yêu cầu độ bền lâu dài.

 • Sản phẩm sau khi được pha trộn có khả năng chịu mài mòn, chịu nước mặn và kháng kiềm cao.

 • Sản phẩm dùng để chống thấm cho ximăng, bê tông với độ bền cực kỳ cao.

 • Sơn chống thấm pha trộn với xi măng không cháy, không độc hại và cực kỳ an toàn cho người thi công và sử dụng.

 1. Cách pha sơn chống thấm với xi mắng đúng chuẩn tỷ lệ.

 1. Chuẩn bị bề mặt sơn.

Để đạt hiệu quả tối ưu. Chúng ta cần phải chuẩn bị một bề mặt tường thật khô ráo và sạch sẽ và để bề mặt tiếp xúc được nhẵn mịn tạo điều kiện thuận lợi cho việc sơn mới.

Ngoài ra, với những bề mặt tường bị nứt nẻ hoặc quá khô cần phải được làm ẩm bằng nước sạch ngay để quá trình sơn chống thấm không bị gián đoạn.

Cuối cùng là chuẩn bị những dụng cụ cần thiết cho quá trình pha sơn chống thấm  với xi măng được tiến hành dễ dàng hơn như: lựa chọn sơn chống thấm phù hợp, xi măng trắng, máy quét sơn, nước sạch,…

A picture containing pink, plasticDescription automatically generated

Cách pha trộn sơn chống thấm với xi măng đúng chuẩn tỷ lệ.

 1. Cách pha sơn chống thấm với xi măng đúng chuẩn tỷ lệ.

 • Bước 1: Trước khi tiến hành pha sơn chống thấm cần tìm hiểu kỹ những thông tin về sản phẩm cũng như hướng dẫn pha trộn mà nhà sản xuất đưa ra.

 • Bước 2: Thực hiện pha sơn chống thấm với xi măng theo tỷ lệ 1kg xi măng trắng trộn cùng 1kg sơn chống thấm và 0,5 lít nước. quá trình trộn cần phải cân nhắc trong việc sử dụng nước hợp lý tránh trường hợp quá nhiều nước khiến hỗn hợp sau khi pha xong bị loãng quá dẫn đến khó thi công hoặc trường hợp sơn chống thấm sau khi pha xong quá đặc khiến khả năng bám dính bị giảm sút.

 • Bước 3: Sau khi đã pha theo đúng tỷ lệ chuẩn chúng ta cần trộn đều tất cả các nguyên liệu trên thành một hỗ hợp và tiến hành sơn. 

A picture containing text

Description automatically generated

Sơn tường với sơn chống thấm với xi măng.

Đây là tỷ lệ pha sơn chống thống với xi măng được nhiều người áp dụng và đem lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, tỷ lệ trên vẫn có thể thay đổi để tương ứng với yêu cầu độ dày chống thấm mà khách hàng mong muốn.

 1. Một số lưu ý khi pha sơn chống thấm với xi măng.

Dưới đây là một số lưu ý trong quá trình pha sơn chống thấm với xi măng để đạt hiệu quả chống thấm tốt nhất:

 • Để đạt hiệu quả chống thấm tốt nhất và hạn chế được những rủi ro không đáng có chúng ta cần pha sơn chống thấm với xi măng theo tỷ lệ chuẩn mà nhà sản xuất ghi rõ trên sản phẩm. 

 • Hỗn hợp sơn chống thấm với xi măng sau khi pha xong không nên để thời gian quá lâu và chỉ nên sử dụng trong vòng 2 giờ. Để tránh hiện tượng hỗn hợp bị đông cứng và làm giảm độ kết dính và khả năng chống thấm.

 • Để đạt được hiệu quả chống thấm tốt nhất, cần phải đảm bảo mức độ sử dụng trung bình từ 2m2 đến 2.5 m2 sẽ sử dụng 1 kg sơn cho 1 lớp chống thấm. 

 • Trong quá trình pha trộn cần tuân thủ nghiêm ngặt tỷ lệ mà nhà sản xuất đã đưa ra. Hỗn hợp sau khi pha quá lỏng hoặc quá đặc đều sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sơn và công trình xây dựng.

 • Để phát huy hết hiệu quả của sơn chống thấm. Cần phải có bước chuẩn bị về dụng cụ cũng như bề mặt sơn tốt nhất.

CÔNG TY CUNG CẤP SƠN DULUX SƠN KOVA SƠN JOTUN SƠN NIPPON CHÍNH HÃNG