Quy trình sơn lại nhà cũ đẹp chất lượng 

Kinh Nghiệm Sơn Nhà

Dành ra 5 phút để tham khảo bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết quy trình sơn lại nhà cũ một cách hoàn hảo và thẩm mỹ nhất.

 

Quy trình sơn lại nhà cũ đẹp chất lượng 

“Nhà là nơi để trở về” – hẳn là trong tiềm thức mỗi người đều in sâu lời nhắc này với một cảm xúc không thể đặt tên được. Nhưng dù nhà có vững chãi đến bao nhiêu thì cũng sẽ bị hao mòn, tổn thất qua sự tàn phá của thời gian. Để tiết kiệm chi phí sửa sang lại nhà thì lựa chọn “thay áo mới” bằng cách sơn lại nhà cũ là một ý tưởng không thể hay hơn.

Đừng vội chạy ngay ra tiệm sơn mua ngay 1 thùng sơn rồi xắn tay vào sơn ngay khi mà chưa lên kế hoạch hay chưa rõ quy trình sơn lại nhà cũ thế nào. Dành ra 5 phút để tham khảo bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết quy trình sơn lại nhà cũ một cách hoàn hảo và thẩm mỹ nhất.

Những điều cơ bản cần biết trước khi sơn lại nhà cũ:

Thông thường nhà cũ thường mắc phải các vấn đề như xuất hiện nước sơn ngoài bị xuống cấp, tường nhà có vết bẩn, vết nứt theo thời gian, tường nhà bị ẩm mốc, ..v..v.. thì bạn nên xử lý hết các khuyết điểm trên tường để sơn một lớp sơn mới hoàn hảo hơn và có độ bền cao.

Cùng với việc bỏ lớp sơn cũ là chọn một nước sơn mới có chất lượng tốt là công đoạn quan trọng không kém. Chẳng ai muốn bỏ công sức ra để sửa sang lại nhà cửa cho mới mẻ mà “nhà mới” lại xuống cấp nhanh đúng không nào? Bạn nên tham khảo và lựa chọn các hãng sơn lớn và uy tín như: Dulux, Jotun, My Color, Sơn Kova, Sơn Nippon, vv…

Thợ sơn xử lý ẩm mốc bề mặt trần nhà bằng hóa chất

Chọn loại sơn và màu sơn:

Phân loại:

Về cơ bản để sơn nhà thường có 2 loại sơn: sơn nội thất và sơn ngoại thất.

  • Sơn nội thất: Là sơn được dùng để sơn phía trong của căn nhà. Tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn mà nên chọn loại sơn phù hợp. Ví dụ như nhà bạn có con nhỏ thì nên chọn loại sơn có khả năng lau chùi hiệu quả để xóa những vết bẩn trên tường, bạn quan tâm đến vấn đề sức khỏe thì chọn loại sơn an toàn với sức khỏe và môi trường. Nên dựa theo mục đích sử dụng và điều kiện kinh tế để chọn ra loại sơn phù hợp nhất.

  • Sơn ngoại thất: là sơn được dùng để sơn phía ngoài của căn nhà. Lớp sơn này cần được lựa chọn kĩ càng để đáp ứng khả năng chống lại sự tác động của thời tiết như nắng nóng, ẩm, nước mưa, các vết bẩn, … để căn nhà của bạn luôn như mới. 

Màu sơn:

Hiện nay màu sắc căn nhà cũng là một yếu tố phong thủy. Ngoài việc chọn màu sơn phù hợp với sở thích và thiết kế căn nhà thì bạn cũng nên tham khảo thêm về phong thủy để mang lại những may mắn tốt đẹp trong cuộc sống.

Cách chọn mầu hợp phong thủy: Bấm tại đây

Quy trình sơn lại nhà cũ:

1. Xử lý tường cũ trước khi sơn:

Cạo lớp sơn tường cũ: Dù là sơn loại gì hay chất liệu gì thì làm sạch bề mặt tường nhà phải được làm sạch. Nếu tường nhà cũ có lớp sơn bị bong tróc thì cần được cạo sạch toàn bộ bằng xẻng cầm tay chuyên dụng hoặc dùng máy cạo sơn tường cũ. Sau đó dùng giáy giáp đánh cho nhẵn và sạch bề mặt tường cần sơn.

Xử lý ẩm mốc: Chẳng may tường nhà bạn bị ẩm mốc mà bạn không biết cách sơn lại tường cũ bị ẩm mốc? Đừng lo lắng, lúc này bạn nên tìm hiểu xem lý do bức tường bị ẩm mốc là gì. Các nguyên nhân phổ biến như là ẩm do tường phía bên ngoài thấm vào, nhà ở vùng có khí hậu ẩm ướt, tường bị thấm nước do nhà vệ sinh, tường nhà cũ thi công kém chất lượng không có chống thấm, vv… Và khi đã hiểu rõ nguyên nhân thì chọn ra các biện pháp cho từng trường hợp như: dùng sơn chống thấm, màng chống thấm, hồ vữa xi măng, …

Bả vá tường nhà: Những chổ bong tróc vừa cạo xong, vết lõm, hố sâu, vết nứt hay các vết xước trên tường cũng cần bả vá lại để làm phẳng. Công đoạn này cần nhiều sự tỉ mỉ nhưng nó mang lại kết quả xứng  đáng là một bức tường phẳng đẹp, thẩm mỹ.

Mài nhẵn: Sau khi các vết vá tường khô, chọn giấy nhám có chất lượng và chỉ số phù hợp rồi tiến hành chà nhám cho tường để tạo bộ bám dính cho lớp sơn sau. Sau khi mài nên phủ sạch các bụi mịn trên tường, có thể dùng con lăn nhúng nước rồi lăn hết bụi đi

2. Cách sơn tường nhà đơn giản

Sơn lót: là lớp sơn trung gian giữa bề mặt tường và lớp sơn cuối cùng. Lớp sơn lót có công thức đặc biệt nên có độ bền và độ bám dính cao, hỗ trợ lớp sơn phủ bề mặt, làm lớp sơn sáng bóng và đều màu hơn.

Sơn hoàn thiện: Là lớp sơn cuối cùng bạn mong muốn về màu sắc.

Nên dùng chổi sơn những ngách tường trước khi dùng con lăn để sơn tường.  Bạn nên sơn 2 lớp sơn phủ đều hơn và để che được lớp sơn lót.

Một mẹo nhỏ là bạn nên dùng băng keo giấy đến dán che lại những phần nội thất với tường (khung cửa) để sơn không dính vào những đồ này.

Trên đây là bài viết tóm gọn về quy trình sơn lại nhà cũ. Nhưng nếu bạn là một người bận rộn và muốn căn nhà mình hoàn hảo nhất có thể lựa chọn dịch vụ sơn nhà của chúng tôi.

XEM NGAY: 1.Gía sơn nhà chi tiết là bao nhiêu: Bấm tại đây

                     2. Cách xử lý tường phồng rộp: Bấm tại đây

CÔNG TY CUNG CẤP SƠN DULUX SƠN KOVA SƠN JOTUN SƠN NIPPON CHÍNH HÃNG