Sơn Chống Thấm Xi Măng Là Gì

Thợ sơn tường Hà Nội

Cụm từ “sơn chống thấm xi măng Sơn Chống Thấm Xi Măng Để Được Bao Lâu” có thể rất quen thuộc với nhiều người, nhưng không phải ai ai trong số chúng ta khi nghe được đều biết đến nó. Bài Viết này giải Thích chuyên sâu về chống thấm

Sơn Chống Thấm Xi Măng Là Gì

Tại sao họ lại lựa có sự lựa chọn đó? Bởi vì dùng sơn chống thấm xi măng rẻ, tiết kiệm chi phí. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem tại sao dùng sơn chống thấm xi măng lại rẻ và tiết kiệm nhiều nhé.
 1. Sơn chống thấm xi măng là gì?

Cụm từ “sơn chống thấm xi măng” có thể rất quen thuộc với nhiều người, nhưng không phải ai ai trong số chúng ta khi nghe được đều biết đến nó. Sơn chống thấm xi măng còn có cái tên gọi khác là chất chống thấm trộn xi măng, nó là hợp chất được tổng hợp từ Acrylonitrile và Alkysiloxan, là các gốc kỵ nước có khả năng làm xảy ra phản ứng hóa học đóng rắn với xi măng.

Bản thân là các gốc kỵ nước nên sơn chống thấm xi măng dễ dàng phân tán trong nước, nó khó khả năng lấp đầy các lỗ hổng trong các tế bào vữa, tế bào bê tông, tạo nên kết cấu đặt cứng, vững chắc theo thời gian, có công dụng bảo vệ, ngăn không cho nước xâm nhập vào kết cấu đó.

Có thể nói sơn chống thấm xi măng là lớp chống thấm cho công trình xây dựng, bảo vệ công trình khỏi các nguồn thấm, không gây thấm dột, để kết cấu công trình được bền vững.

Sơn chống thấm xi măng ở dạng lỏng dễ dàng làm cho phản ứng đóng rắn với các chất vô cơ xảy ra, giúp các chất vô cơ bám chặt liên kết với xi măng, khiến cho các khối xi măng càng bền vững hơn, qua đó còn tăng khả năng chống thấm, chống nước cho kết cấu. 

 

 1. Công dụng của sơn chống thấm xi măng:

Sơn chống thấm xi măng được dùng rất phổ biến trong xây dựng, từ những công trình lớn nhỏ, những công trình mới đến những công trình cần khắc phục thấm dột. Bởi nó có rất nhiều công dụng sau đây:
 • Dùng cho những vị trí có cấu trúc xi măng hay bê tông cần được bảo vệ trước các nguồn ẩm ướt của thời tiết, khí hậu, hệ thống thoát nước... ví dụ như sân thượng, nền nhà, tường...

 • Sơn chống thấm xi măng được dùng rất linh hoạt, nó có thể ngăn chặn sự thấm nước từ trên xuống dưới với các bề mặt nằm ngang, còn có thể ngăn chặn sự thấm nước từ phía đường thi công cho các cho các mặt tường đứng. 

 • Sơn chống thấm xi măng có thể lấp đầy những vết nhỏ, làm vữa để dán gạch ốp tường cho nhà bếp, phòng tắm. Một đầu sơn chống thấm xi măng liên kết với xi măng, đầu còn lại của nó liên kết với gạch tạo thành lớp chống nước tuyệt đối cho kết cấu của công trình.

 • Dễ dàng sử dụng sơn chống thấm xi măng với tỷ lệ pha trộn đơn giản, dễ dùng mà vẫn đem lại hiệu quả chống thấm vô cùng tốt.

 • Màng sơn chống thấm còn có khả năng chống kiềm hóa cao, nên hạn chế được tình trạng nấm mốc khi xảy ra thấm dột ẩm ướt.

 • Một công dụng nữa của sơn chống thấm xi măng là nó có khả năng bám dính tốt trên bề mặt ổn định. Dù vậy, để sơn chống thấm xi măng phát huy tối đa công dụng của mình thì bạn cần phải xử lý bề mặt tường trước, để bề mặt được phẳng mịn, sạch sẽ, đạt độ ẩm tiêu chuẩn. 

 • Ngoài ra, sơn chống thấm xi măng không chứa các chất độc hại như chì, thủy ngân, Asen... cũng như các hóa chất độc hại khác nên an toàn với người sử dụng và thân thiện với môi trường. 

Sơn chống thấm xi măng - Ảnh 2

 

 1. Sơn chống thấm xi măng để được bao lâu?

Với giá thành rẻ, nhiều công dụng hữu ích, thì vẫn còn một vấn đề mà chắc hẳn người sử dụng quan tâm, đó là: Sơn chống thấm xi măng để được trong bao lâu, hay nói cách khác là tuổi thọ của sơn chống thấm được mấy năm?

Vấn đề này thì chúng ta còn phải xem lại chất liệu được dùng sơn chống thấm phủ lên, bởi vì sơn chống thấm phụ thuộc rất nhiều vào vật liệu. Với mỗi một chất liệu, vật liệu khác nhau thì sơn chống thấm xi măng sẽ cho ra độ bền, độ bám dính khác nhau. Vậy nên tuổi thọ của sơn chống thấm cũng khác nhau. Đối với:

 • Gạch: sẽ có tuổi thọ từ 15 – 20 năm nếu quá trình thi công diễn ra đúng kĩ thuật.

 • Tường trát: khi các ngôi nhà hiện nay đều được trát và sơn, thì việc cần phải sửa và sơn lại trong khoảng thời gian từ 5 – 10 năm. Việc làm này bao gồm sửa chữa các vết nứt, loại bỏ nấm mốc, bụi, thậm chí là sửa chữa lại các đường ống thoát nước của căn nhà...

 • Đối với đồ gỗ: thì tùy thuộc vào mức độ tiếp xúc với mặt trời, sơn chống thấm xi măng cần được bảo dưỡng từ 12 – 18 tháng một lần. Do đồ gỗ để dưới nắng sẽ bị khô và nứt, còn tiếp xúc với mưa sẽ bị phồng và cong vênh, nên thời gian sơn lại ngắn.

 • Tấm xi măng sợi: vật liệu này thì phải mất 10 – 15 năm mới cần sơn lại.

 • Mái nhà: việc sơn chống thấm xi măng nên thực hiện 5 năm một lần.

Kết luận: Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu về sơn chống thấm xi măng là gì, sơn chống thấm xi măng có thể để được trong bao lâu. Qua bài viết mình, rất mong các bạn đọc sẽ có những kiến thức mới, những lựa chọn phù hợp hơn với xây dựng. 

XEM NGAY:

1.Kinh nghiệm tìm thợ sơn chuẩn đảm bảo chất lượng 20 năm: Bấm ở đây 

2.Gía thợ sơn nhà chi tiết: Bấm tại đây

CÔNG TY CUNG CẤP SƠN DULUX SƠN KOVA SƠN JOTUN SƠN NIPPON CHÍNH HÃNG