Nhà mới xây có nên sơn luôn không? Sơn lại Nhà Cần chú ý

Góc sơn nhà Chất Lượng

Nhà mới xây xong có nên sơn luôn không? Thời điểm nào thích hợp để sơn nhà? Sơn lại nhà cũ cần quan tâm yếu tố gì?... Đây điều là những thông tin rất được khách hàng quan tâm hiện nay

Nhà mới xây có nên sơn luôn không? Sơn lại Nhà Cần chú ý

Nhà mới xây xong có nên sơn luôn không? Thời điểm nào thích hợp để sơn nhà? Sơn lại nhà cũ cần quan tâm yếu tố gì?... Đây điều là những thông tin rất được khách hàng quan tâm hiện nay. Chính vì vậy mà bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp tất tần tật thông tin và giải đáp cho bạn đọc một cách nhanh và chính xác nhất.

I.Nhà mới xây có nên sơn luôn không?

Xây nhà được chia làm 3 giai đoạn cụ thể, gồm: phần thô, sơn nhà và hoàn thiện. Sau khi xây dựng xong phần thô thì không nên sơn tường ngay.

Trước khi tiến tới bước sơn nhà - sơn tường, thợ xây nhà thường tiến hành tô trát tường. Phần này phải được xử lý đúng cách thì sau này sơn tường mới đẹp. Và quan trọng nhất là cần thời gian để bảo dưỡng. Đặc biệt:

- Nếu xây nhà trong điều kiện thời tiết nắng nóng, cứ cách vài ngày cần tưới nước cho bề mặt tường để tránh tình trạng rổ khi sơn.

- Ngược lại nếu xây nhà trong điều kiện thời tiết mưa, ẩm thì cần căng lều che bề mặt tường khoảng 2 - 3 ngày đầu để lớp trát tường bám dính lên bề mặt công trình.

Thời gian bảo dưỡng tường không chỉ đảm bảo yếu tố thẩm mỹ của công trình sau này mà còn để các tạp chất bị nhiễm khuẩn có trong gạch, đá, hồ, vữa,.. tự phân hủy, để bề mặt tường đảm bảo nhất.

II.Xây nhà bao lâu thì mới sơn được?

Vấn đề này còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố, cụ thể như thời tiết, độ khô của tường, kinh tế của gia chủ,... Trong đó:

1. Xét về yếu tố thời tiết

Trên thực tế thì mùa nào sơn nhà cũng được. Chỉ cần đảm bảo bề mặt tường đã khô ráo và có độ ẩm hoàn hảo, thợ sơn đủ giỏi, đủ tốt sẽ biết cách xử lý tình huống đúng cách. Chẳng hạn:

- Nếu sơn nhà trong điều kiện thời tiết hanh khô: Trước khi sơn nhà cần lăn một lớp nước sạch để gia tăng độ ẩm cho bề mặt tường, sau đó sơn lót + sơn màu lên độ bám dính sẽ cao hơn.Trong trường hợp điều kiện thời tiết quá khô thì nên pha loãng sơn lót với nước sạch rồi mới sơn lên tường.

- Nếu sơn nhà trong điều kiện thời tiết mưa: Trong các mùa thì mùa mưa được xem là thời điểm “bất lợi” nhất khi xây cũng như sơn nhà. Vì quá khi khô sẽ lâu hơn, tiến độ thi công chậm, thậm chí là làm ảnh hưởng đến năng suất công việc.

Nhưng bù lại sơn nhà vào khoảng thời gian này công trình của bạn sẽ đảm bảo yếu tố thẩm mỹ nhất. Vì lúc này tường luôn có được độ dưỡng ẩm cao, quá trình khô sơn cũng tự nhiên hơn, kéo theo đó là độ bám sơn trên bề mặt tường cũng tăng lên.

Đối với những tỉnh thành có bốn mùa xuân - hạ - thu - đông rõ rệt thì thời điểm tốt nhất để sơn nhà là:

- Mùa xuân: Nên sơn nhà - sơn tường vào cuối tháng 2 - tháng 3

- Mùa hạ: Nên sơn nhà vào đầu tháng 4

- Mùa thu: Nên sơn vào gần cuối tháng 8 - tháng 9

- Mùa đông: Nên sơn vào tháng 10 và 15 ngày đầu của tháng 11

2. Xét về độ khô của tường

Bề mặt tường phải khô thì khi sơn lớp sơn mới có độ phẳng, lì và bám màu đẹp nhất. Và bề mặt khô của tường sẽ được quyết định dựa vào yếu tố thời tiết.

Thông thường các thợ sơn sẽ sử dụng máy đo độ ẩm để kiểm tra bề mặt tường rồi mới tiến hành sơn. Theo những kiến trúc sư chuyên nghiệp thì bề mặt tường cần đảm bảo độ ẩm từ dưới 16% và trên 10% là tốt nhất.

Quá trình khô của tường sẽ được chia làm hai giai đoạn cụ thể, gồm:

- Khô bề mặt ngoài: Có thể kiểm tra bằng cách nhìn vào màu tường hoặc sờ tay để cảm nhận. Lúc này có thể tiến hành sơn tường nếu thích. Nhưng màu sơn khi lên sẽ không được đẹp và chuẩn như mong muốn.

- Khô hoàn toàn: Là thời điểm bề mặt tường khô cả bên trong lẫn bên ngoài. Khi tiến hành sơn, lớp sơn sẽ lên màu cực đẹp, cực chuẩn, màng sơn cao bảo vệ tốt công trình của bạn sau này.

3. Xét về yếu tố kinh tế của gia chủ

Sơn nhà là bước cuối cùng để hoàn thiện công trình, nó đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và độ hoàn hảo của ngôi nhà. Nhưng không thể phủ nhận rằng chi phí sơn nhà hiện nay rất cao. Do đó nhiều gia đình không quyết định sơn nhà ngay sau khi phần thô hoàn thành, ngược lại sẽ chờ sau vài năm rồi mới tiến hành sơn.

Trên thực tế có rất nhiều công trình đưa vào sử dụng mặc dù chưa sơn nhà. Sau khi có đủ chi phí để sơn vẫn phải tiến hành đo độ ẩm tường rồi mới tiến hành sơn. Bên cạnh đó thì trong quá trình sử dụng phải đảm bảo công tác chống thấm cũng như bảo dưỡng tường.

III.Bốn bước sơn nhà mà gia chủ cần nắm rõ

Trong trường hợp quý khách sử dụng dịch vụ sơn nhà trọn gói thì không phải lo lắng đến vấn đề này. Chỉ cần dành thời gian tìm kiếm đội thợ sơn uy tín là cứ thế “đặt trọn niềm tin”, đợi sau khi thi công hoàn chỉnh rồi nghiệm thu công trình là xong.

Ngược lại nếu thuê thợ sơn trên thị trường, thì ít nhiều gia chủ cũng cần nắm rõ các bước cơ bản khi sơn nhà để dễ kiểm soát công việc.

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt trước khi sơn

Để quá trình sơn tường được đẹp và hoàn hảo nhất thì công tác chuẩn bị bề mặt tường là rất quan trọng. Cần phải tô trát bề mặt tường và để khoảng 21 ngày hoặc lâu nhất là 1 tháng (trong điều kiện thời tiết lý tưởng) rồi mới tiến hành sơn nhà. Ngoài ra cần kiểm tra và chống thấm cho bề mặt tường cần thi công; làm sạch những vết bẩn, rong rêu, dầu mỡ (nếu có),... để đảm bảo quá trình bám sơn cao; độ ẩm của tường không trên 16% và dưới 10%...

Bước 2: Sơn bả matit làm phẳng bề mặt tường

Bước này có tác dụng làm phẳng bề mặt tường. Sau khi sơn bột bả lên thì tiến hành chà nhám mịn để loại bỏ cát. Sau đó dùng chổi để quét sạch bụi. Nếu phát hiện các khuyết điểm thì tiến hành xử lý. Có thể tiến hành sơn 1 lớp hoặc 2 lớp tùy thuộc vào nhu cầu của gia chủ.

Bước 3: Sơn lót

Lớp sơn này có tác dụng ngăn ẩm, kháng kiềm, chống thẩm thấu và bảo vệ bề mặt tường cao.

Trước khi sơn phải khuấy đều, lăn từ 2 - 3 lớp để phủ kín bề mặt tường, đảm bảo độ dày vừa đủ và giúp tường thấm nước. Lưu ý một lần lăn sẽ cách nhau khoảng 1h30 phút hoặc dựa vào thời tiết lúc đó.

Bước 4: Sơn phủ

Nó có tác dụng bảo vệ và trang trí bề mặt tường. Phải lăn đều tay, từ 2 - 3 lần để đảm bảo bề mặt tường được đều màu, mỗi lần sơn phải cách nhau ít nhất 2h30 phút hoặc dựa vào điều kiện thời tiết.

Nhớ trước khi sơn cần khuấy đều thùng sơn để các lớp được trộn lẫn vào nhau, lên màu mới đẹp và đồng đều. Cuối cùng là dặm vá và sơn lại bề mặt tường là hoàn thiện.

IV.Kinh nghiệm sơn lại nhà cũ

Quá trình sơn lại nhà cũ thường mất nhiều thời gian hơn, trong đó quy trình xử lý bề mặt tường là quan trọng nhất. Nhu cầu sơn lại nhà cũ hiện nay rất cao, do gia chủ muốn làm mới lại không gian sống hoặc tân trang lại công trình để bán hoặc cho thuê với mức giá cao hơn.

Dưới đây là kinh nghiệm sơn lại nhà cũ, quý khách có thể tham khảo thêm như:

Bước 1: Xử lý lớp sơn cũ

Xử lý bề mặt tường cũ sẽ giúp quá trình sơn mới có độ bám dính và bền hơn. Cần làm sạch những vết ố vàng, bụi bẩn, dầu mỡ,.. bằng dụng cụ chuyên dụng hoặc hóa chất.

Ở những khu vực xuất hiện tình trạng nứt, ẩm mốc,... cần phải áp dụng biện pháp chống thấm, chống ẩm,.. Trong một vài trường hợp có thể cạo tường hoặc đập nếu cần,.. để quá trình sơn lại đạt được hiệu quả cao nhất.

Bước 2: Xem xét điều kiện thời tiết

Trước khi bắt tay vào quá trình sơn nhà, cần tham khảo yếu tố thời tiết, nhiệt độ ra sao,.. để quá trình sơn nhà diễn ra thuận lợi nhất. Như bạn đã biết, yếu tố thời tiết sẽ quyết định trực tiếp đến vẻ đẹp và chất lượng của sơn. Chẳng hạn nếu thời tiết quá nắng nóng thì khả năng bám sơn thấp, dễ bay màu. Ngược lại nếu thi công vào mùa mưa thì tiến độ công trình sẽ chậm hơn hẳn bình thường, quá trình khô cũng lâu hơn.

Bước 3: Chọn loại sơn phù hợp với kinh tế

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chủng loại sơn cho quý khách lựa chọn, trong đó có thể kể đến vài cái tên tiêu biểu được người tiêu dùng đánh giá cao như sơn Kova, sơn Dulux, sơn Jotun, sơn Alex, sơn Nippon,...

Tùy theo điều kiện kinh tế và nhu cầu của quý khách hàng mà lựa chọn chủng loại sơn cho phù hợp.

Bước 4: Lựa chọn đội thợ sơn uy tín

Thợ sơn chính là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định chất lượng và độ bền của công trình. Dù bạn có sử dụng sơn tốt nhất mà thợ sơn xử lý không tốt, tay nghề không cao,... thì công trình cũng không đảm bảo được.

Cần tiến hành tìm kiếm đội thợ sơn giàu kinh nghiệm để được hỗ trợ cũng như tư vấn tốt nhất.

Sơn Nhà Gia Phúc: Đơn vị uy tín chuyên sơn tường - sơn nhà tại Hà Nội

Quý khách hàng đang tìm kiếm đội thợ sơn chuyên nghiệp để thi công sơn nhà? Sơn Nhà Gia Phúc tự hào là đơn vị uy tín mà quý khách hàng có thể an tâm “chọn mặt gửi vàng”.

Chúng tôi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp sơn trên thị trường. Bên cạnh đó còn hỗ trợ thi công sơn nhà cho các công trình lớn nhỏ. Lựa chọn Sơn Nhà Gia Phúc quý khách hàng có thể an tâm tuyệt đối về mặt chất lượng, thời gian và các dịch vụ chúng tôi cung cấp, làm hài lòng ngay cả những vị khách khó tính nhất.

1. Các dịch vụ thi công sơn nhà hiện nay của Sơn Nhà Gia Phúc

- Thi công sơn nhà phố biệt thự, sơn nhà mới, sơn nhà cũ, sơn nhà cấp bốn, sơn nhà chung cư, sơn nhà tập thể,..

- Thi công sơn cửa hàng, sơn nhà nghỉ, khách sạn, văn phòng làm việc, văn phòng công ty,..

- Thi công sơn các công trình công cộng như trường học, bệnh viện,...

Chỉ cần quý khách có nhu cầu sơn nhà, Sơn Nhà Gia Phúc sẽ đáp ứng một cách nhanh chóng và tốt nhất.

2. Vì sao nên sử dụng dịch vụ sơn nhà của Sơn Nhà Gia Phúc?

- Chúng tôi sở hữu đội ngũ kiến trúc sư và nhân công giàu kinh nghiệm, đã có nhiều năm trong nghề. Biết cách xử lý mọi vấn đề và đảm bảo công trình của quý khách một cách hoàn hảo nhất.

- Sơn Nhà Gia Phúc là đại lý ủy quyền trực tiếp của nhiều hãng sơn lớn, quý khách không phải lo lắng đến vấn đề mua phải hàng giả, sơn nhái, sơn kém chất lượng trên thị trường.

- Chính sách bảo hành hấp dẫn, đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Đồng hành cùng quý khách hàng suốt cuộc đời dù chế độ bảo hành đã hết.

- Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng trong thời gian nhanh và sớm nhất.

- Báo giá dịch vụ sơn nhà nếu quý khách có nhu cầu. XEM NGAY BÁO GIÁ CHI TIẾT: Bấm tại đây

- Có hợp đồng rõ ràng khi sử dụng dịch vụ của Sơn Nhà Gia Phúc, đảm bảo không phát sinh bất cứ chi phí nào khác sau quá trình ký kết.

VIDEO THỢ THI CÔNG TẠI CÔNG TY: 

Để sử dụng dịch vụ sơn nhà của Sơn Nhà Gia Phúc hay đơn giản là muốn tư vấn, hỗ trợ thêm về vấn đề “Nhà mới xây có nên sơn luôn không” “Bao giờ sơn thì phù hợp”,... quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline: 0962.224.336 để được nhân viên giải đáp nhanh nhất!

XEM NGAY BẢNG GIÁ SƠN DULUX: Bấm tại đây

XEM NGAY BẢNG GIÁ SƠN KOVA: Bấm tại đây

CÔNG TY CUNG CẤP SƠN DULUX SƠN KOVA SƠN JOTUN SƠN NIPPON CHÍNH HÃNG