Sơn chống ố vàng là gì? Nguyên nhân tường bị ố vàng?

Thợ sơn tường Hà Nội

Sơn chống ố vàng là gì? Nguyên nhân tường bị ố vàng?Bài viết này nó sẽ giúp bạn có những kiến thức và thông tin về sơn chống ố vàng đấy. Click ngay.

Sơn chống ố vàng là gì? Nguyên nhân tường bị ố vàng?

Sơn chống ố vàng là một loại sơn được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng hiện nay. Vậy công dụng của nó là gì và có những loại sơn chống ô vàng nào chắc hẳn cũng là câu hỏi mà bạn đang quan tâm đúng không? Vậy để giải đáp thắc mắc đó chúng tôi mời bạn đọc tiếp bài viết này nó sẽ giúp bạn có những kiến thức và thông tin về sơn chống ố vàng đấy. Click ngay.

Sơn chống ố vàng là gì

Sơn chống ố vàng chính là một loại sơn lót gốc dầu được tạo nên từ các loại nguyên liệu ngoại nhập, trải qua quy trình sản xuất tiên tiến của công nghệ hiện đại Châu Âu để tạo ra.

Đây là một loại sơn có tính kiềm khá cao có khả năng chống phấn hóa tốt và đặc biệt nhất đó chính là khả năng chống ố vàng vượt trội. Vậy nên để giảm thiểu tình trạng ố vàng gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn chúng tôi khuyên rằng bạn nên sử dụng sơn chống ố vàng để sơn lót trước khi sơn những loại sơn màu.

Công dụng của sơn chống ố vàng

Ngay từ cái tên của nó chúng ta đã biết được tác dụng của loại sơn này rồi đúng không đó chính là chống ô vàng. Và nó giúp tường của chúng ta không bị ố vàng bằng cách ngăn chặn sự thẩm thấu của nước và hơi ẩm vào bên trong tường từ đó làm lớp sơn phủ tăng tuổi thọ lên.

Hình ảnh bức tường bị ố vàng

Với cách thức hoạt động đó sơn chống ố vàng đã thực sự có hiệu quả và được mọi người rất tin tưởng và sử dụng. Nó được dùng sơn ở bất cứ đâu kể cả nội thất kể cả ngoại thất với chất lượng vô cùng tuyệt vời.

Tại sao phải sử dụng sơn chống ố vàng

Như chúng ta đã thấy sơn chống ố vàng được sử dụng để ngăn chặn những vệt vàng xuất hiện trên tường nhà vậy nên để giảm thiểu được vấn đề đó giúp cho ngôi nhà của bạn được sáng bóng và nổi bật hơn thì mọi người nên sử dụng loại sơn này.

Vậy nguyên nhân tại sao tường lại bị ố vàng mặc dù đã sơn rất cẩn thận trước đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đặt ra chúng ta hãy cùng đi giải quyết nó để cho mọi người thấy rằng tầm quan trọng của sơn chống ố nhé.

Nguyên nhân tường bị ố vàng khi đã sơn

Nhiều người dùng thắc mắc rằng nhà tôi đã sơn rồi mà tại sao nó vẫn bị ố vàng rất nhiều ở trên tường nhà có phải là do tôi sơn loại sơn kém chất lượng hay không? Câu trả lời chắc chắn là không rồi bởi như bạn đã biết đấy các vệt ố vàng xuất hiện khi tường bị nồm ẩm do nước thẩm thấu vào trong lâu ngày không khô kết hợp với một số chất tồn tại trong tường để tạo nên vết ố vàng  chứ không phải là do sơn. Bởi thực chất trong thành phần của sơn không hề có các yếu tố nào gây nên màu vàng do vậy mà nguyên nhân không thể nào là tại sơn được.

Mà nguyên nhân sâu xa nhất dẫn tới việc tường bị ố vàng đó chính là từ bức tường trong ngôi nhà bạn. Có thể là trong bức tường đó khi xây sử dụng cát vẫn còn bị lẫn những loại vụn có chứa thành phần của oxit sắt(III) như là vụn gỗ và sỏi ống. Mà sắt(III) oxit khi gặp môi trường nồm ẩm thì chúng sẽ lập tức phản ứng gây ra hiện tượng hóa học và xuất hiện các chất kết tủa màu đỏ vàng.

Mặc dù đã sơn rồi nhưng tường vẫn bị ố vàng thì phải làm sao

Các chất này không được các thành phần trong lớp sơn nước ngăn cản khống chế vậy nên khi gặp môi trường nồm ẩm kéo dài nó sẽ gia tăng khả năng phản ứng tạo nên ngày càng nhiều vệt ố vàng và thấm ra bên ngoài tường gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Và mức độ ố vàng của bức tường nhà bạn ít hay nhiều cũng phần lớn là do lượng tạp chất trong cát chứa sắt nhiều hay ít còn môi trường nồm ẩm chỉ là một yếu tố khách quan bên ngoài và nó không phải là nguyên nhân sâu xa gây nên ố vàng cho bức tường nhà bạn.

Hoặc một lý do chủ quan nữa dẫn tới việc tường của nhà bạn bị ố vàng đó là do khi sơn công nhân sơn vẫn chưa cẩn trọng trong việc sơn nhà. Có thể họ đã vô tình làm cho sơn bị dính tạp chất mà không xử lý ngay sau đó một khoảng thời gian vẫn tiếp tục sử dụng để sơn nhà. Điều đó đã khiến bức tường bị ố sau một khoảng thời gian sơn nhà.

Cách khắc phục hiện tượng ố vàng trên tường nhà

Để khắc phục tình trạng ố vàng chúng ta có nhiều cách khác nhau như:

 • Cách 1: Chủ nhà có thể sử dụng biện pháp đó là dóc tường đi rồi xử lý bề mặt và tiến hành sơn lại. Cách này mặc dù mang lại hiệu quả ngay tức thì nhưng chi phí thực hiện của nó lại khá cao vậy nên không nhận được sự tin tưởng sử dụng của mọi người.

 • Cách 2: Mọi người có thể sử dụng sơn chống ố vàng có gốc dầu để cải thiện tình trạng trên. Bởi gốc dầu này trong sơn có khả năng hòa tan được kết tủa đỏ àng của oxit sắt từ đó giúp giảm và làm biến mất hoàn toàn các vệt ố vàng trên tường. Cách làm này khá đơn giản vừa có giá thành hợp lý vừa tiết kiệm thời gian chi phí cho người dùng mà vẫn mang lại hiệu quả vô cùng cao. Do đó sơn chống ố vàng luôn được mọi người ưu tiên sử dụng để thay đổi bộ mặt cho ngôi nhà của mình.

 • Cách 3: Đây cũng là một cách hay và hữu ích người dùng chỉ cần sơn thêm một lớp sơn chống thấm ở bên ngoài lớp sơn nước chỗ có vệt ố vàng để xử lý. Nhưng kết quả mà nó mang lại là khá chậm và không đạt được hiệu quả cao như những cách trên.

Các biện pháp để khắc phục tình trạng tường bị ố vàng

Trong 3 cách khắc phục tường chống ố vàng trên chúng tôi khuyên người dùng nên sử dụng cách thứ 2 vì đây là cách làm giúp bạn tối giản được khá nhiều bước giúp tiết kiệm chi phí và hiệu quả cũng nằm ở mức ổn định nhất.

Các bước sử dụng sơn chống ố vàng để xóa bỏ vết ố vàng trên tường

 • Bước 1: dùng giấy nhám để chà mờ bớt đi vết ố vàng trên tường nếu có thể thì chà sạch luôn càng tốt.

 • Bước 2: sử dụng sơn chống ô vàng quét lên bề mặt tường để có thể che lấp được hết những vết ố vàng xấu xí này

 • Bước 3: khi lớp sơn dầu của sơn chống ố vàng đã khô thì người dùng tiếp tục sử dụng sơn nước để sơn lại cho đồng màu với màu sơn của tường.

Nhược điểm của phương pháp này đó là chỉ áp dụng được cho những trường hợp vệt ố vàng nhỏ trên bề mặt tường còn đối với những vệt ố vàng lớn mọi người có thể sử dụng cách làm 1 hoặc cách làm 3.

Các loại sơn chống ố vàng hiện nay

Hiện nay trên thị trường chúng ta thấy có rất nhiều những loại sơn chống ố vàng khác nhau. Nhưng công dụng của chúng thì không có quá nhiều sự khác biệt vậy nên tùy vào nguồn tiền của mình và trường hợp sử dụng bạn có thể chọn cho mình một loại sơn hợp lý.

Đầu tiên là sơn chống ố Joton Joclean

Đây là một loại sơn chống ố có gốc dầu và được sản xuất hoàn toàn phù hợp với khí hậu và thời tiết của Việt Nam. Đối với sản phẩm này người dùng có thể sử dụng  được cả trong nhà và ngoài trời đều mang lại hiệu  quả cực kỳ tốt.

Hình ảnh sơn Joclean trên thị trường hiện nay

Loại sơn này đã được rất nhiều gia đình Việt Nam sử dụng và có đánh giá khá tốt. Bởi nó không chỉ có khả năng kiềm dầu chống thấm nước tốt mà bên cạnh đó nó còn có rất nhiều những điểm cộng như  có độ che phủ tốt, màng sơn cứng và nhanh khô bên cạnh đó còn có khả năng ngăn chặn sự hình thành, phát triển rong rêu trên bề mặt tường giữ cho tường luôn sáng bóng và sạch đẹp trong một khoảng thời gian dài.

Sơn Chống Ố Tison Unilic Anti – Stain

Sơn Chống Ố Tison Unilic Anti – Stain được mọi người tin dùng và sử dụng trên các bề mặt được làm từ xi măng, đá, gạch, vữa….loại sơn này tuy không có chứa gốc dầu như  sơn Joton Joclean nhưng hiệu quả chống ố vàng chống thấm và chống rêu mốc của nó cũng cực kỳ hiệu quả.

Tường ở khắp mọi nơi đều có nguy cơ bị ố vàng

Ưu điểm của loại sơn này đó chính là màng sơn cực kỳ bóng mịn, dễ sử dụng đối với người thi công và đặc biệt là có đa dạng các loại màu sắc cho người dùng lựa chọn.

Sơn chống ố vàng Balona

Đây là một trong những loại sơn chống ố vàng rất thích hợp với không gian ngoại thất nó có rất nhiều những ưu điểm khiến mọi người không thể bỏ qua. Chẳng hạn:

 • Độ che phủ của sơn rất cao dễ dàng vệ sinh được

 • Màng sơn rất chắc chắn và khả năng thoát hơi nước dễ dàng nhanh chóng từ đó góp phần ngăn ngừa tình trạng rêu và ố vàng

 • Có khả năng chống phèn tốt giúp tăng tuổi thọ cho lớp màng sơn

 • Ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của rêu và nấm mốc

 • Biện pháp an toàn khi sử dụng sơn chống ố vàng

 • Bởi vì sơn chống ố vàng là một loại sơn lót thuộc hệ dung môi dễ cháy vậy nên sau khi đã sử dụng xong mọi người nên đậy kín nắp hộp của nó lại.

 • Khi sử dụng sơn chống ố vàng để sơn mọi người nên trang bị kính bảo hộ cho mình và đeo khẩu trang để tránh hít phải bụi của sơn.

 • Trường hợp mà sơn dính vào da thì mọi người sử dụng loại dung môi thích hợp để lau đi sau đó lấy xà phòng chà và sử dụng nước để rửa sạch lớp sơn đó.

 • Trong quá trình vận chuyển nếu như không may làm đổ sơn thì mọi người có thể sử dụng cát dải ra để có thể xử lý và thu gom nó.

 • Tuyệt đối mọi người không được đổ sơn ra các cống rãnh hay những nơi có nguồn nước khi sơn dư thừa

 • Để sơn ở những nơi khô ráo và thoáng mát tránh để trong tầm tay của trẻ em.

Hình ảnh thể hiện quy cách đóng gói của sơn Balona

Kết luận

Với các thông tin mà chúng tôi đưa ra chắc hẳn bạn đã có thêm rất nhiều những kiến thức hay và bổ ích về sơn chống ố vàng rồi đúng không. Vậy nếu như tường nhà bạn cũng đang gặp phải vấn đề này thì hãy nhanh tay chọn cho mình một phương pháp xử lý an toàn phù hợp và đạt kết quả cao nhất nhé.

CÔNG TY CUNG CẤP SƠN DULUX SƠN KOVA SƠN JOTUN SƠN NIPPON CHÍNH HÃNG