1 thùng sơn chống thấm bao nhiêu lít?

Thợ sơn nhà Hà Nội

Gần đây trên thị trường có rất nhiều loại sơn chống thấm với các ứng dụng khác nhau. Khi chọn sơn, hầu hết mọi người đều băn khoăn không biết sơn đó có bao nhiêu lít. Để biết thông tin chi tiết và đầy đủ, hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu 1 thùng sơn chống thấm bao nhiêu lít.

1 thùng sơn chống thấm bao nhiêu lít?

Gần đây trên thị trường có rất nhiều loại sơn chống thấm với các ứng dụng khác nhau. Khi chọn sơn, hầu hết mọi người đều băn khoăn không biết sơn đó có bao nhiêu lít. Để biết thông tin chi tiết và đầy đủ, hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu 1 thùng sơn chống thấm bao nhiêu lít. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Thông tin về định mức các loại sơn chống thấm hiện nay

Sơn chống thấm đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi các tác nhân, đặc biệt là thời tiết. Hiện nay, ở trên thị trường có rất nhiều loại sơn chống thấm khác nhau. Chúng ta có thể phân loại sơn theo nguồn gốc thành sơn chống thấm pha thêm xi măng, sơn chống thấm bitum, sơn chống thấm tinh thể, sơn chống thấm phụ gia và sơn chống thấm ngược.

Các yếu tố ảnh hưởng đến diện tích của sơn chống thấm

Sơn chống thấm được sử dụng cho những công trình xây dựng. Người ta sẽ dùng sơn chống thấm này với số lượng kg / m2. Vì vậy để xác định một thùng sơn chấm  chống chứa được bao nhiêu lít thì bạn cần biết 1 lít sơn là bao nhiêu kg?

Trong mỗi loại sơn có những thành phần khác nhau nên khối lượng riêng không giống nhau. Trong một sản phẩm sơn chống thấm 1 lít là từ 1,3 - 1,5kg. Thay vào đó, bất kỳ thùng sơn nào cũng có thể vẫn dựa trên các yếu tố sau:

Thể tích thùng sơn chống thấm

Sơn chống thấm rất đa dạng, có thể tích từ 5L, 6L, 8L đến 20L ... Trong trường hợp bạn sử dụng thùng sơn nhỏ như 5L, vui lòng đảm bảo số lượng m2 chống thấm ít hơn so với việc sử dụng 1 thùng sơn lớn như 20L.

Bề mặt thi công chống thấm

Bề mặt thi công chống thấm mới hay cũ sẽ thay đổi lượng sơn tương ứng cho 1m2. Ở hạng mục chống thấm mới, bề mặt thi công có độ nhám cao nên số lượng sơn sẽ lớn hơn rất nhiều.

Phụ thuộc loại sơn chống thấm

Mỗi loại sơn đều có mục đích sử dụng riêng, do đó số m2  phủ cũng khác nhau. Tuỳ thuộc vào hạng mục cần thi công mà bạn sơn 1 lớp hay 2, 3 lớp sơn chống thấm theo tỷ lệ khác nhau. Vậy số m2 của 1 thùng sơn sẽ khác nhau.

Hướng dẫn cách định mức sơn chống thấm để tiết kiệm diện tích

Trước khi trả lời chính xác lượng sơn phủ lên bề mặt một thùng sơn chống thấm thì chúng tôi xin phép nói rõ cho các bạn biết tỷ lệ mức phủ trung bình của 1kg sơn chống thấm là bao nhiêu.

Với sự phát triển của thị trường, có rất nhiều loại sơn chống thấm, ví dụ như sơn chống thấm pha với xi măng, bitum, phụ gia chống thấm, dạng tinh thể lỏng, sơn chống thấm ngược.

Mỗi loại sơn chống thấm đều có độ che phủ riêng, đó là những định mức cơ bản: 

- Sơn chống thấm pha thêm xi măng 4 đến 5 m2 / kg / 2 lớp sơn.

- Sơn chống thấm Bitum có định mức 3 đến 4m2/kg/2 lớp sơn.

- Sơn chống thấm dạng tinh thể có định mức phủ là 1.5 đến 3m2/kg/2 lớp sơn.

- Định mức phủ của sơn phụ gia chống thấm là 3 đến 4.5m2/kg/2 lớp sơn.

- Định mức phủ sơn chống thấm ngược là 4 đến 5m2/kg/2 lớp sơn.

Sơn chống thấm pha xi măng KOVA

Sơn chống thấm pha thêm xi măng có khối lượng khoảng 20 kg. Khi tính diện tích thì thùng sơn chống thấm pha xi măng phủ được 80 đến 100 m2 bề mặt tường.

Các bạn hãy chọn những sản phẩm sơn chống thấm pha xi măng. Chẳng hạn như: sơn chống thống Kova CT-11A, sơn Dulux WeatherShield.

Sơn chống thấm Dulux

Đây là loại sơn được tổng hợp từ nhựa đường và có khối lượng đóng gói là 20kg. Bạn có thể sử dụng 1 thùng sơn chống thấm này cho 60 đến 80 m2 tường. Bạn nên chọn các loại sơn chất lượng như Sika, Joton và TOA.

Sơn chống thấm ở dạng tinh thể lỏng

Đối với loại sơn này thì được đóng theo can có dung tích 5 lít / can tương ứng với 6 kg. Nếu tính theo tiêu chuẩn như 1,5 - 3 m2 / kg thì 1 thùng sơn chống thấm có khối lượng 10 đến 25m2, trong đó Water Seal DPC là sản phẩm nổi bật nhất.

Phụ gia chống thấm

CT11B, Latex HC và Sika Latex đại diện cho 3 loại phụ gia chống thấm hiệu quả. Trong 1 thùng sơn chống thấm thì khối lượng m2 tương ứng là 60 đến 80 m2, 19 kg và 18 đến 20 m2 cho thùng 5 kg.

Sơn chống thấm ngược

Sơn thường được đóng gói với khối lượng 4 kg / thùng. Nếu tính toán với định mức trên thì sơn có thể tiêu tốn từ 15 đến 20 m2 tường.

Chắc hẳn từ những thông tin trên bạn đã hiểu được 1 thùng sơn chống thấm bao nhiêu lít. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần tư vấn hoặc hỗ trợ thi công chống thấm thì đừng ngần ngại hãy liên hệ tới chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhé!

Xem Thêm: Cách pha sơn chống thấm xi măng: Bấm tại đây

CÔNG TY CUNG CẤP SƠN DULUX SƠN KOVA SƠN JOTUN SƠN NIPPON CHÍNH HÃNG